29 พ.ย. 2560
4,092 ครั้ง

ปภ.สรุปสถานการณ์น้ำท่วม 7 จว.ภาคใต้ ยังอ่วม!

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เผยสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ มีพื้นที่ได้รับผลกระทบ 7 จังหวัด ประชาชนได้รับผลกระทบ กว่า 3 แสนคน
 
นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. เปิดเผยว่า จากอิทธิพลมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ตั้งแต่วันที่ 25 –28 พฤศจิกายน 2560 ส่งทำให้เกิดน้ำไหลหลากในพื้นที่ 7 จังหวัด ได้แก่ พัทลุง ,ตรัง , นครศรีธรรมราช , ปัตตานี , สงขลา , นราธิวาส และ ยะลา รวม 63 อำเภอ 348 ตำบล 2,089 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 90,612 ครัวเรือน 316,041 คน เสียชีวิต 1 ราย
 
ทั้งนี้ ปภ.ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยแจกจ่ายถุงยังชีพตามวงรอบอย่างต่อเนื่อง พร้อมประสานจังหวัดจัดตั้งศูนย์พักพิงชั่วคราว ตามแผนเผชิญเหตุ รวมถึงติดตั้งเครื่องสูบน้ำและ เครื่องผลักดันน้ำเพิ่มเติม เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมขังสู่ลำน้ำสายหลักโดยเร็ว
 
อย่างไรก็ตาม จากการติดตามสภาพอากาศ ร่วมกับหรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ภาคใต้ยังคงต้องเฝ้าระวังฝนตกสะสม ไปจนถึงวันที่ 1 ธันวาคมนี้ อาจเกิดภาวะน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ คือ จังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล จึงสั่งการให้จังหวัดในพื้นที่เสี่ยงภัยเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ และให้การช่วยเหลือประชาชนทันทีเมื่อเกิดภัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ