29 พ.ย. 2560
9,181 ครั้ง

เผยเรื่องราวชวนหลั่งน้ำตา ชุบชีวิตหมาจรจัดจนไม่เหลือเค้าเดิม หลังบาดเจ็บสาหัสหน้าเป็นโพรงลึก

สำนักข่าว metro นำเสนอเรื่องราวของสุนัขจรจัดตัวหนึ่งในประเทศไทยได้รับการช่วยเหลือจากองค์กรการกุศลของอังกฤษชุบชีวิตขึ้นใหม่อีกครั้ง

 

 

รายงานข่าวระบุว่า เจ้าคิส (Kiss) สุนัขเคราะห์ร้ายถูกพบที่ จ.เชียงใหม่ ในสภาพได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลแผลฉกรรจ์บริเวณกะโหลกและใบหน้า เป็นโพรงลึกขนาดใหญ่ชวนสยดสยอง ร่างกายผอมแห้ง ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองใดๆ กับมนุษย์ ทำให้แม้แต่สัตวแพทย์มากประสบการณ์ก็ไม่อาจจะห้ามน้ำตาของตัวเองได้เมื่อเห็นสภาพน่าเวทนาของมัน

 

 

ด้านองค์กรสัตวแพทย์สากล หรือ Worldwide Veterinary Services (WVS) ที่ให้การช่วยเหลือ เปิดเผยว่า เจ้าคิสมีสภาพเลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่เคยให้การช่วยเหลือมา แต่หลังจากได้รับการรักษาอย่างดีเป็นเวลานานนับเดือน ก็ลบภาพของสุนัขจรจัดใกล้ตายที่เคยเจอออกไปแทบไม่เหลือเค้าเดิม

 

 

ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการขององค์กรฯ ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า สุนัขตัวนี้ได้รับความเจ็บปวดอย่างถึงที่สุดกว่าจะได้รับการช่วยเหลือ แต่หลังผ่านหลายเดือนของความทุกข์ทรมาน มันก็กลับคืนสู่สภาพปกติเหมือนกับสุนัขตัวอื่น บาดแผลที่เคยมีสภาพเป็นโพรงก็ปิดสนิท ตอนนี้มันมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์ เช่นเดียวกับสภาวะทางจิตใจที่ดีขึ้นตามไปด้วย

 

ชมภาพไม่เซ็นเซอร์ คลิก 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ