04 ธ.ค. 2560
13,169 ครั้ง

แขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ ทำเก๋สร้างถนนสายดนตรีเพลง HAPPY BIRTHDAY ลดอุบัติเหตุทางถนน

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ‘กล้าหาญ ทารักษา’ โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่รถวิ่งอยู่บนถนนทางหลวงชนบท สาย พช.2013 บ้านวังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ แล้วเกิดมีเสียงดนตรี เป็นเสียงเพลง ‘HAPPY BIRTHDAY’ เป็นระยะทางกว่า 500 เมตร

 

โดยมีข้อความบรรยายว่า "สายแรกในประเทศไทย ปลอดภัยไปกับถนนดนตรี วันนี้ที่เพชรบูรณ์"

 

จากการสอบถามไปยัง นายกล้าหาญ ทารักษา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า สาเหตุที่ทำถนนสายดนตรี เพราะเมื่อช่วงที่ผ่านมามีอุบัติเหตุ 2 ครั้ง บนถนนสายนี้ แล้วมีผู้เสียชีวิตทั้งสองครั้ง ตนจึงคิดวิธีหาทางป้องกันอุบัติเหตุ และป้องกันไม่ให้ผู้ขับขี่หลับใน จึงทดลองทำถนนสายดนตรีขึ้นมา ซึ่งเพิ่งจะแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2560

 

นายกล้าหาญ บอกอีกว่า ตอนนี้อยู่ในขั้นทดลอง ศึกษาพฤติกรรมการขับขี่ผู้ใช้ ซึ่งกรมทางหลวงชนบทและกระทรวงคมนาคม จะส่งผู้เชี่ยวชาญ มาตรวจสอบให้ข้อแนะนำเป็นระยะเพื่อพัฒนาต่อไป ส่วนงบประมาณในการจัดสร้างมาจากการลงขันจาก จนท.จำนวนเงิน 2 หมื่นบาท

 

โดยระหว่างนี้จะมีเจ้าหน้าที่จากหมวดบำรุงทางหลวงชนบทหล่มสัก แขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ จัดเวรมาเฝ้าระวัง ให้สัญญาณธง นักท่องเที่ยว ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00น. ทุกวันจนสิ้นสุดเทศกาลปีใหม่ และถ้าพบว่ามีอันตรายตามที่ประชาชนกังวล แขวงทางหลวงชนบทเพชรบูรณ์ ก็พร้อมที่จะแก้ไขหรือลบทิ้งทันที

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามอีกว่าทำไมต้องเป็นเพลง HAPPY BIRTHDAY นายกล้าหาญ บอกว่า เป็นเพลงที่ทุกคนรู้จักดี และทีมงานทุกคนก็ช่วยกันเลือกเพลงนี้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QBVq8V6kxTI

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ