07 ธ.ค. 2560
3,227 ครั้ง

ตร.สอบจนท.DSI ทำคดีครูจอมทรัพย์ชุดแรก ยัน DSI ไม่ใช่ผู้ต้องหา-เตรียมออกหมายจับชาวบ้านอีก 5 คน

เมื่อเวลา 10.00 น.ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เจ้าหน้าที่ดีเอสไอชุดที่ 1 จำนวน 7 คน เข้าพบ พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 4 และคณะพนักงานสอบสวนคดีครูจอมทรัพย์ เพื่อให้ปากคำ ซึ่งมีการพูดคุยภายในห้องประชุมเพียงเล็กน้อย จากนั้นคณะพนักงานสอบสวน ได้เชิญเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ไปแยกสอบสวนที่งานกฎหมายตำรวจภูธรภาค 4 ภายในอาคารศูนย์ฝึกอบรมและพัฒนาข้าราชการตำรวจภูธรภาค 4 โดยพนักงานสอบสวนจะแยกสอบสวนเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ 1 คนต่อพนักงานสอบสวน 2 นาย
 
พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ เปิดเผยถึงการสอบสวนเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ว่าเป็นการเชิญตัวมาให้ข้อมูลในส่วนที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ในคดีครูจอมทรัพย์ว่าใครเกี่ยวข้องในส่วนใดบ้าง ซึ่งทุกคนต้องให้รายละเอียดในส่วนที่ได้ทำงานเกี่ยวกับคดีนี้ตั้งแต่เริ่มจนจบ ซึ่งพนักงานสอบสวนก็ต้องสอบให้ละเอียดทั้ง 7 คน ทั้งนี้การรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องนั้นเรียบร้อยแล้ว และมีการออกหมายจับชาวบ้านที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ไปแล้ว 7 ราย และจะออกหมายจับเพิ่มอีก 5 รายในข้อหาเดียวกัน
 
พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าการสอบสวนเจ้าหน้าที่ดีเอสไอนั้น พบรายละเอียดเกี่ยวข้องถึงข้าราชการหรือรองปลัดกระทรวงยุติธรรมมากน้อยเพียงใด คงต้องให้การสอบสวนเสร็จสิ้นและต้องผ่านการตรวจสอบของคณะกรรมการตรวจสอบสำนวนการสอบสวนเสียก่อน แต่ในฐานะที่รองปลัดกระทรวงยุติธรรมเป็นผู้บังคับบัญชาที่ดูแลการทำงานของดีเอสไอ ก็ต้องสอบสวนในส่วนที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างของหน่วยงาน เพราะการทำงานของผู้ใต้บังคับบัญชาในทุกขั้นตอนนั้นมีการรายงานให้ทราบหรือไม่ ขอยืนยันว่าดีเอสไอไม่ใช่ผู้ต้องหา เป็นเพียงเจ้าหน้าที่ ผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับการรื้อฟื้นในคดีครูจอมทรัพย์ที่พนักงานสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 เชิญตัวมาให้ปากคำเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่เท่านั้น ส่วนผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีที่จะถูกออกหมายจับคือชาวบ้านอีก 5 คน
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ