10 ธ.ค. 2560
123,020 ครั้ง

ศึกชิงหวย30ล้านอลเวง! ทนายจ่อพา อดีต ตร.แจ้งความเอาผิดแม่ค้าล็อตเตอรี่-คู่กรณี

ความคืบหน้าจากกรณี นายปรีชา ใคร่ครวญ อายุ 50 ปี ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี อ้างว่าถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 533725 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 60 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ แต่ปรากฏว่าล็อตเตอรี่ชุดดังกล่าวหายไป ต่อมา ร.ต.ท.จรูญ วิมูล อดีตข้าราชการเกษียณตำรวจ เป็นผู้นำล็อตเตอรี่ไปขึ้นเงินรางวัลที่กองสลาก จนเกิดการแจ้งความดำเนินคดีนั้น

 

ล่าสุด พล.ต.ต.สุทธิ พวงพิกุล ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี ออกมาระบุว่าตอนนี้ยังไม่ชัดว่าล็อตเตอรี่เป็นของใคร ดังนั้นการออกสื่อ ก็มิใช่ว่าจะเป็นข้อมูลที่ถูกต้องทั้งหมด โดยเฉพาะในส่วนของการออกมาให้ข่าวผ่านสื่อ ก็อาจเกิดการละเมิดสิทธิคู่กรณี หรือบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องได้ โดยที่อีกฝ่ายไม่มีโอกาสได้โต้แย้ง ต้องรอผลการพิจารณาพิพากษาจากศาลยุติธรรม ซึ่งใครผิดใครถูก คงได้ทราบต่อไป แต่การออกสื่อแล้วนำเสนอข้อมูลต่อสังคมเหมือนพิพากษาแทนศาล แบบนี้ก็ไม่เหมาะสมเช่นกัน และสื่อก็ควรระวัง

 

ด้าน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ หรือ ทนายตั้ม ระบุว่าหากใครติดตามข่าวมาตั้งแต่แรกก็จะรู้ดีว่าไม่ได้ชี้นำ และในวันพรุ่งนี้ (11 ธ.ค.) จะพา ร.ต.ท.จรูญ ไปแจ้งความดำเนินคดีแม่ค้าล็อตเตอรี่ ในข้อหาขายเกินราคา รวมทั้งครูปรีชาในข้อหาแจ้งความเท็จ  

 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/vaHZUQGchaY

 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ