17 ธ.ค. 2560
16,392 ครั้ง

ยังไม่เคลียร์! 3พี่น้องหายตัวจากบ้าน เผยตอนแรกบอกถูกบังคับขอทาน แต่พอแยกสอบกลับพูดไม่ตรงกัน

ความคืบหน้าจากกรณีมีแม่วัย 29 ปี ตามหาลูกสาวและลูกชาย 3 คน ที่หายออกจากบ้านที่ จ.ปราจีนบุรี ตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 12 ธ.ค. พบเบาะแสเมื่อเช้าวันที่ 14 ธ.ค. เด็กทั้งสามคนมาซื้อตั๋วรถไฟปลายทางไปกรุงเทพฯ พร้อมกับหญิงสาวรูปร่างอ้วนผมหยิก ก่อนที่ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม จะพบตัว 3 พี่น้อง อยู่ย่านพระราม 2 จึงนำตัวมาไว้ที่ สน. ก่อนจะประสานให้ครอบครัวเดินทางมารับตัวนั้น
 
ล่าสุดเมื่อวานนี้(16 ธ.ค.) ที่ สน.ท่าข้าม แม่ของเด็กทั้ง 3 ได้เดินทางมาดูลูกสาวและลูกชาย โดยมี นางสาวหนึ่งฤทัย สมสี นักสังคมสงเคราะห์ จากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) สอบปากคำเด็กทั้ง 3 คน และแม่ รวมถึง ด.ญ.เอ(นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ที่เป็นคนพาเด็กทั้ง 3 ขึ้นรถไฟมาจาก อ.กบินทร์บุรี
 
ภายหลังการสอบปากคำเสร็จสิ้น นางสาวหนึ่งฤทัย เปิดเผยว่า ตอนแรกเด็กทั้ง 3 คน ที่หายออกจากบ้านมา บอกว่าถูก ด.ญ.เอ บังคับให้มาขอทาน และทำร้ายร่างกาย แต่พอพาเด็กแยกไปสอบทีละคน เด็กกลับให้ข้อมูลที่ไม่ชัดเจน จึงจะต้องมีการนัดให้แม่ พาเด็กทั้ง 3 คน มาพบจิตแพทย์ เพื่อสอบปากคำใหม่อีกครั้ง
 
ส่วน ด.ญ.เอ อ้างว่าชวนเด็กทั้ง 3 คน นั่งรถไฟ มาหาพี่สาวที่อยู่ย่านพระราม 2 แต่พอมาถึง หาพี่สาวไม่พบ ก็กำลังจะพากลับ แต่มาเจอตำรวจเสียก่อน ยืนยันว่าไม่ได้บังคับให้เด็กทั้ง 3 ขอทาน แต่เด็กทั้ง 3 เดินไปขอเงินจากคนที่เดินผ่านไปมาเอง และไม่เคยทำร้ายร่างกาย 
 
นางสาวหนึ่งฤทัย บอกอีกว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้โทรสอบถามไปยัง ญาติ ของ ด.ญ.เอ ทราบว่า ด.ญ.เอ มีพฤติกรรมที่ไม่ดีจริง แต่ ด.ญ.เอ ไม่ได้ลักพาตัวเด็กทั้ง 3 แต่เป็นการชักชวนกันมาเอง
 
ด้านแม่เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 15 ธ.ค. ได้รับโทรศัพท์จากพลเมืองดีว่า มีคนพบลูกสาวและลูกชาย อยู่ย่านพระราม 2 ขณะกำลังเปิดห้องพักที่อพาร์เมนต์แห่งหนึ่ง และคิดว่าต้องใช่ลูกของตนเองแน่ๆ จึงรีบเดินทางมาพบทันที พอเจอหน้าลูกตนก็รู้สึกดีใจ เพราะตั้งแต่ลูกหายออกจากบ้านไปตนก็นอนไม่หลับ ตนถามลูกว่ามากับเขาทำไม ลูกบอกว่า ด.ญ.เอ ชวนมา ครั้งนี้ตนถือว่าเป็นบทเรียน หลังจากนี้จะไม่ปล่อยให้ลูกอยู่ตามลำพังอีก
 
ขณะที่ ตำรวจ สน.ท่าข้าม เปิดเผยว่า เด็กทั้ง 3 คนที่พบตอนนี้ได้ส่งตัวคืนให้กับแม่เขาแล้ว และก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ พม. เข้ามาจัดการต่อ ส่วน ด.ญ.เอ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวไปที่ สภ.กบินทร์บุรี ที่แม่ไปแจ้งความเอาไว้ ซึ่ง ด.ญ.เอ จะมีความผิดฐานพรากผู้เยาว์ เด็กอายุไม่เกิน 10 ปี ส่วน สน.ท่าข้าม ก็จะสืบสวนสอบสวนต่อไปว่า เรื่องนี้จะมีความเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์หรือไม่ 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/rmSJR_WsD8A
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ