18 ธ.ค. 2560
16,089 ครั้ง

อุกอาจ! กลุ่มไอ้โม่งอาวุธครบมือ ดักปล้นรถทัวร์ เบตง-กทม. ไล่ผู้โดยสารลง ก่อนเผาวอดทั้งคัน

ยะลา-เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางเพลิงรถทัวร์โดยสาร ที่บนถนนสาย 410 (บันนังสตา-เบตง) ที่เขตรอยต่อ หมู่ 5 บ้านกาโสด ต.บันนังสตา กับบ้านคลองน้ำขุ่น ต.ถ้ำทะลุ อ.บันนังสตา จ.ยะลา รถทัวร์โดยสารได้รับความเสียหาย นอกจากนั้นยังมีเหตุเผายางรถยนต์ ตัดต้นไม้ขวางถนน และโปรยตะปูเรือใบ ในระหว่างเส้นทางด้วย

 

จนท.ลงตรวจสอบจุดเกิดเหตุจุดแรก เพบมีต้นไม้ล้มขวางถนน รวมทั้งตะปูเรือใบ จึงได้เข้าดำเนินการเคลื่อนย้ายต้นไม้ รวมทั้งเก็บกวาดตะปูเรือใบออกจากพื้นผิวถนน จากนั้นได้เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างประมาณ 2 กม. พบมีการเผายางรถยนต์กลางถนน และห่างจากจุดที่เผายางรถยนต์ พบรถทัวร์โดยสาร 2ชั้น ของบริษัทสยามเดินรถ หมายเลขทะเบียน 6627 จอดอยู่ริมถนน โดยเพลิงกำลังลุกไหม้รถอย่างรุนแรง จึงได้ประสานรถดับเพลิง เข้าควบคุมเพลิงโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบ

 

จากการสอบสวนพนักงานประจำรถคันดังกล่าวทราบว่า ในขณะที่รถทัวร์โดยสารซึ่งวิ่งออกจาก อ.เบตง เพื่อที่จะเดินทางไปยังกรุงเทพมหานคร มีผู้โดยสารรวม 11 คน มาถึงจุดเกิดเหตุ พบมีการเผายางรถยนต์บนถนน พนักงานขับรถจึงได้ชะลอ แล้วหยุดรถ จากนั้นก็มีกลุ่มคนร้ายประมาณ 10-15 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ทหาร มีอาวุธปืน เรียกให้ผู้โดยสาร รวมทั้งตน และพนักงานขับรถ รวม 13 คน ลงจากรถ โดยกลุ่มคนร้ายพูดเป็นภาษามาลายูท้องถิ่น ว่า ให้ลงจากรถแล้วจะไม่ทำอะไร ซึ่งหลังจากทุกคนลงจากรถ กลุ่มคนร้ายก็นำน้ำมันมาราด พร้อมจุดไฟเผาทันที ก่อนที่จะเดินเข้าป่าหลบหนีไป

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า กลุ่มคนร้ายที่ปฎิบัติการในครั้งนี้มีไม่ต่ำกว่า 20 คน แบ่งออกเป็น 3 ชุด คือชุดตัดต้นไม้ และโปรยตะปูเรือใบ ชุดที่สอง ปฎิบัติการเผายางรถยนต์ และชุดที่สาม ปฎิบัติการเผารถทัวร์โดยสาร โดยเบื้องต้นพุ่งเป้าไปยังกลุ่มของนายอาหามะ ลือแบซา แกนนำก่อเหตุรุนแรงระดับปฎิบัติการ พร้อมพวก เนื่องจากเป็นกลุ่มที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว ส่วนสาเหตุการณ์ก่อเหตุ เชื่อว่าน่าจะต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7bYFcLq0-VY

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ