20 ธ.ค. 2560
7,483 ครั้ง

หนุ่มงงขี่ จยย. แต่โดนใบสั่งรถยนต์เลขทะเบียนเดียวกัน บก.จร.คาดผิดพลาดที่ระบบ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า ‘พงศกร สุทธิรัตน์’ โพสต์ภาพใบสั่งรถแวนคันหนึ่งฝ่าฝืนกฎจราจร โดยการเปลี่ยนเลนในเขตพื้นที่ห้าม พร้อมกับภาพทะเบียนรถจักรยานยนต์ ที่มีเลขทะเบียนตรงกับรถแวนคันดังกล่าว

 

โดยผู้โพสต์ระบุข้อความประมาณว่า "ทำไมถึงทำกันขนาดนี้ โทรไปก็ไม่รับ ตนแอบไปมีรถยนต์ตอนไหนทำไมไม่บอกตัวเอง"

 

ด้านนายพงศกร สุทธิรัตน์ ผู้โพสต์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. มีจดหมายใบสั่งมาส่งที่บ้าน ตอนแรกตนคิดว่าใบสั่งดังกล่าวเป็นของตน แต่พอเปิดออกดูปรากฎว่า ในภาพไม่ใช่รถจักรยานยนต์ของตน แต่เป็นรถแวนหมายเลขทะเบียน 2กธ – 3224 กรุงเทพมหานคร ซึ่งตรงกับทะเบียนรถจักรยานยนต์ของตน และชื่อ นามสกุล และยี่ห้อรถ ในใบสั่งก็ตรงกับรถของตน

 

ตอนนั้นตนงงมาก ทำไมถึงเป็นรถยนต์ หลังจากนั้นตนก็พยายามติดต่อไปหาเจ้าหน้าที่ตามเบอร์ที่ให้ไว้ในใบสั่ง เพื่อจะบอกว่าในใบสั่งไม่ใช่รถตน แต่ปรากฎว่าไม่มีเจ้าหน้าที่รับสาย ซึ่งเรื่องแบบนี้ตนไม่เคยเจอมาก่อน แต่หลังจากที่โพสต์ไปก็มีคนทักมาบอกว่าเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ คนที่ทักมาใช้รถยนต์แต่กลับได้ใบสั่งรถจักรยานยนต์ที่หมายเลขทะเบียนเดียวกัน

 

นายพงศกร บอกอีกว่า ตนคิดว่าหมายเลขทะเบียนอาจตรงกันได้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่น่าจะออกใบสั่งผิดพลาดขนาดนี้ จากรถยนต์เป็นรถจักรยานยนต์ มันคนละประเภทกัน ซึ่งก่อนที่จะออกใบสั่ง เจ้าหน้าที่น่าจะมีการตรวจสอบบ้าง

 

ต่อมาเวลา 16.30 น. นายพงศกร เดินทางไปที่กองบังคับการตำรวจจราจร เพื่อจะสอบถามกรณีที่ออกใบสั่งผิดพลาด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับเรื่องไว้ และประสานให้ นายพงศกร เข้ามาพบอีกครั้งในวันนี้(20 ธ.ค.)

 

แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ข้อมูลว่า จากการตรวจสอบปรากฎว่าหมายเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ของ นายพงศกร ตรงกับหมายเลขทะเบียนรถของผู้ที่ฝ่าฝืนกฎจราจร คาดว่าน่าจะเกิดข้อผิดพลาดขณะทำการออกใบสั่ง

 

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการขนส่งทางบก เกี่ยวกับกรณีรถต่างประเภทกัน แล้วหมายเลขทะเบียนจะเหมือนกันหรือไม่ ผอ.สุกรี บอกว่า หมายเลขทะเบียน สามารถที่จะเหมือนกันได้ เฉพาะประเภทรถที่ต่างกัน ส่วนมากจะเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล กับรถจักรยานยนต์

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aHyD-A9rynI

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ