21 ธ.ค. 2560
15,364 ครั้ง

หมอตรวจยายป่วยท้องนูนพบแค่ลำไส้ขยายตัว ยายเผยยังรู้สึกได้ว่าลูกดิ้น เชื่อเป็นดวงจิตลูกที่เคยแท้ง

จากกรณีพบคุณยายนูน เหมือนประสาน อายุ 86 ปี ชาวสุรินทร์ มีหน้าท้องโตเหมือนคนท้อง มานานถึง 41 ปี โดยคุณยายเชื่อว่ามีลูกกรอก 2 ตน มาอาศัยอยู่ในท้องนั้น
 
ล่าสุด เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเขวาสินรินทร์ ได้นำตัวคุณยายไปตรวจเช็คในช่องท้องด้วยการใช้เครื่องอุลตร้าซาวน์ ว่ามีสิ่งผิดปกติหรือตั้งครรภ์อย่างที่เป็นข่าวหรือไม่นั้น ผลการตรวจพบว่าคุณยายไม่ได้มีการตั้งครรภ์ ที่ท้องโตเพราะลำไส้ขยายตัว และพบกระเพาะปัสสาวะมีน้ำสะสมอยู่ค่อนข้างมาก ส่วนมดลูกก็มีขนาดเล็กเหมือนผู้สูงอายุทั่วไป รังไข่ก็ไม่มีก้อนไม่มีอะไร คงจะเป็นลักษณะของลำไส้ที่มีลมเข้าไปสะสมจึงมีการขยายตัว
 
แต่อย่างไรก็ตาม คุณยายยังมีความเชื่อว่าในท้องคุณยายว่ามีลูกอยู่ แต่อาจจะเป็นจิต โดยมีผู้ชายคนผู้หญิงหนึ่งคน ซึ่งท่านเชื่อว่าทั้ง 2 คนเป็นลูกเทวดา ซึ่งทำให้ท่านสุขภาพแข็งแรง มีอายุถึง 80 กว่าปีแล้ว สามารถเดินไปเดินทางและทำงานได้ปกติ ซึ่งหมอก็คงไม่เข้าไปลบความเชื่อของคุณยาย เพียงแค่ดูแลให้ท่านให้มีสุขภาพที่ดี ส่วนที่ท่านเชื่อว่าท่านจะคลอด ก็ปรับเปลี่ยนให้นิดหนึ่งว่า จิตก็คงออกมาเป็นตัวเป็นตนไม่ได้ ท่านเชื่อว่าจิตก็จะอยู่กับท่านตลอดไป แต่เราไม่ไปลบล้างความเชื่อของท่าน ซึ่งถือว่าเป็นผู้สูงอายุที่มีสุขภาพดีคนหนึ่ง ส่วนท้องก็ไม่ได้ใหญ่กว่าคนปกติมาก เพียงแต่ว่าบางจังหวะที่ท่านนั่ง ท่านเบ่ง ท้องก็จะป่องออกไปนิดหน่อย ซึ่งก็เหมือนกับผู้สูงอายุที่มีหน้าท้องทั่วไป ไม่ได้ใหญ่เหมือนคนท้องแก่แต่อย่างใด
 
คุณยายนูน กล่าวว่า ตนเองยังคิดว่าลูกยังอยู่ในท้อง ตอนนี้ก็รู้สึกได้ว่ายังดิ้นอยู่ ซึ่งตนเชื่อว่าลูกของตนเอง 2 คนที่เสียชีวิตด้วยการแท้ง เนื่องจากอุบัติเหตุล้มและเดินตกคันนาตอนท้อง มาเกิดอยู่ในท้องของตน แต่ไม่เคยเห็นเป็นตัวตนหรือฝันเห็นแต่อย่างใด มีแต่เหตุการณ์ประหลาดต่างๆที่ทำให้ตนหมดแรง เมื่อตนจะออกไปไหน แต่ลูกของตนไม่อยากไป ก็จะทำให้ตนหมดแรง และทำให้ตนมีเรี่ยวมีแรงเวลาทำงานด้วย จึงนำรูปปั้นกุมารและตั้งเครื่องเซ่นไหว้บูชาไว้ในห้อง ขณะที่ชาวบ้านต่างเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณยาย เป็นเรื่องจริง ส่วนบางคนบอกว่าถึงไม่เชื่อ แต่ไม่เคยลบหลู่
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/no1QsVcO0ds
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ