21 ธ.ค. 2560
8,581 ครั้ง

อุตุฯเตือน ภาคใต้ตอนล่างระวังฝนถล่ม รับมือพายุไคตั๊ก 23 ธ.ค.- 25 ธ.ค. นี้

กรมอุตุนิยมวิทยาเตือน23-25 ธันวาคม ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ในภาคใต้ตอนล่าง สำหรับบริเวณอ่าวไทยมีขึ้นลมแรง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และความกดอากาศสูงจากจีนอ่อนกำลังลง ภาคเหนือและกรุงเทพมหานคร จะอุ่นขึ้น แต่ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง
 
นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา แถลงข่าว พายุโซนร้อน ไคตั๊ก บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง กำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้ประเทศมาเลเซียรวมทั้งภาคใต้ตอนล่างของประเทศไทย คาดว่าในช่วงวันที่ 23 ถึง 25 ธันวาคม 2560 จะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน ทำให้บริเวณภาคใต้ตอนล่างโดยเฉพาะจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสตูล มีฝนตกหนักถึงหนักมาก ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก สำหรับประชาชนในภาคใต้ฝั่งตะวันออกให้ระวังขึ้นลมแรงพัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง 
 
ส่วนความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน เริ่มมีกำลังอ่อนลง ทำให้ภาคเหนือ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอุณหภูมิสูงขึ้นแต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง ขอให้ประชาชนทั่วประเทศดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ