23 ธ.ค. 2560
77,683 ครั้ง

ตร.ล่าตัว 'อ.เอก' ร่างทรง 'เสด็จเตี่ย' บุกค้นสำนักทรงแต่ไร้เงา

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพคนทรงเจ้า แต่งเครื่องแต่งกายและประดับเครื่องหมายยศ คล้ายเครื่องราชอิสริยาภรณ์ของพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ หรือเสด็จเตี่ย เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.ที่ผ่านมานั้น
 
 
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.ภ.จว.สมุทรสาคร สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสภ.ย่อยบางน้ำจืด และทหารเข้าตรวจสอบสำนัก พุทธะเทวะมงคลสถาน พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ (บางน้ำจืด) แต่ไม่พบร่างทรงตามรูปภาพที่ปรากฏในเฟซบุ๊ก 
 
 
ด้าน พ.ต.อ. พลัฏฐ์ วิเศษสิงห์ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร ระบุว่า เบื้องต้นต้องสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ก่อน เพื่อเป็นพยานยืนยันว่าวันดังกล่าวมีบุคคลแต่งกายด้วยชุดที่คล้ายเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ขณะเข้าทรง (ทรงเจ้า) จริง จากนั้นจะนำตัวบุคคลที่ปรากฏตามภาพมาสอบปากคำ ส่วนชุดและเครื่องประดับหรือเครื่องหมายยศต่างๆ ที่พบนี้ต้องให้ผู้ที่มีความชำนาญในทางด้านเครื่องหมายยศมาตรวจสอบว่า เป็นเครื่องราชฯ จริงหรือไม่ ส่วนการตั้งข้อกล่าวหาต้องขอให้ทางพนักงานสอบสวนตรวจสอบรายละเอียดอย่างถี่ถ้วนเสียก่อน ขณะที่ทางด้านของราชสกุลอาภากรยังไม่มีท่านใดมาแจ้งความร้องทุกข์ไว้ทั้งสิ้น

 

 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/KwKUrj3L4Lc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ