23 ธ.ค. 2560
23,997 ครั้ง

มักง่าย! ผู้โดยสารอัดคลิปแฉวัยรุ่นดึงคันโยกฉุกเฉินหยุดรถไฟใต้ดิน อ้างเพื่อนเข้าขบวนไม่ทัน

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Jirakit Ethisan ได้แชร์คลิปเหตุการณ์ขณะเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยข้อความระบุว่า  “ไม่เคยคิดเลยว่า จะมีคนดึงคันโยกหยุดรถ MRTฉุกเฉิน ไออันแดงๆตรงประตู แค่เหตุเพราะ เพื่อนวิ่งตามเข้ามาไม่ทัน….  ไม่นึกว่าคนไทยจะนิสัยแย่มากขนาดนี้ ว่างๆจะอัพคลิปให้ดูกัน” โดยพบว่าเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาตรวจสอบในขบวนรถ พร้อมกับต้องหยุดขบวนรถเป็นเวลาพักหนึ่งจึงสามารถเดินทางต่อไปได้
 
ด้านผู้โพสต์คลิปเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุมีวัยรุ่นดึงคันโยกเปิดประตูฉุกเฉิน ทำให้รถต้องหยุดกะทันหัน โดยเจ้าตัวอ้างว่าเพื่อนเข้าไม่ทัน หลังจากนั้นก็เกิดเหตุวุ่นวายขึ้น เจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินรีบเดินทางมายังขบวนดังกล่าว แต่วัยรุ่นที่ก่อเหตุไม่แสดงตัว 
 
ล่าสุด บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM เผยว่า กรณีผู้โดยสารดึงที่เปิดประตูรถไฟฟ้า จะส่งผลให้รถไฟฟ้าหยุดทำงานอัตโนมัติ ซึ่งที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้หลายครั้ง และไม่สามารถชี้ตัวคนทำผิดได้ เนื่องจากไม่ได้รับความร่วมมือจากผู้โดยสารในการชี้ตัวผู้ที่ปลดล็อก อย่างไรก็ดี ตามระเบียบการโดยสารรถไฟ้า การปลดล็อกประตูรถไฟฟ้า โดยไม่มีเหตุฉุกเฉิน มีความผิด แต่ที่ผ่านมา จะใช้วิธีการว่ากล่าวตักเตือน และชี้ให้เห็นถึงอันตรายที่จะเกิด เพราะถ้าดึงระหว่างรถไฟฟ้ากำลังวิ่งอยู่ จะทำให้รถหยุดอัตโนมัติ จึงอยากให้ผู้โดยสารใช้ความระมัดระวัง และศึกษาระเบียบการใช้รถไฟฟ้า เพื่อความปลอดภัยในการโดยสารรถไฟฟ้าร่วมกัน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/E0tFPd14za4
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ