25 ธ.ค. 2560
10,133 ครั้ง

ป่วนหนัก! คนร้ายก่อเหตุป่วนใต้อย่างน้อย 5 จุดที่ยะลาและนราธิวาส เบตงไฟดับทั้งเมืองแล้ว

ข่าวด่วน : เกิดเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างน้อย 5 จุดซ้อน ทั้งที่ อ.ยะหา, อ.เบตง จ.ยะลา และ อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส และไฟฟ้าดับทั้งเมืองเบตงหลังเกิดเหตุระเบิดเสาไฟฟ้า
 
จุดที่ 1 : เวลาประมาณ 19.00 น. เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน ที่รอยต่อหมู่ 5-6 บ.บาจุ ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา โดยเป็นรถบรรทุกน้ำยางพารา และถูกกระสุนบริเวณถังเก็บน้ำยางด้านขวามือเป็นรูพรุน น้ำยางพาราไหลนองเต็มพื้นยาวกว่า 200 เมตร ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนอาวุธสงครามจำนวนหนึ่ง ส่วนคนขับทราบชื่อนายบัสรี บูลัดรีจิง อายุ 26 ปี ถูกกระสุนถากนิ้วนางข้างซ้ายได้รับบาดเจ็บ กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะหา ได้นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหาแล้ว ตามไปสอบสวน
 
จากการสอบสวนทราบว่ารถคันดังกล่าว เป็นรถนำขบวนรถทั้งสิ้น 4 คัน ซึ่งขับไปรับน้ำยางใน อ.เบตง และขณะขับกลับโรงงานโดยใช้เส้นทางหมายเลข 4077 ยะหา-บันนังสตา มาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มดังกล่าว คันที่ขับตามมาจึงถอยไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ 
 
ต่อมามีชาวบ้านแจ้งว่าพบรถต้องสงสัยที่ถนนสุขาภิบาล 3 ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตรเจ้าหน้าหน้าที่เก็บกู้ทำลายวัตถุระเบิดได้ทำการเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นรถยีห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีบรอนซ์ จอดทิ้งไว้ภายในตลาดนัดเขตเทศบาลยะลา จึงยิงทำลายเพื่อตัดวงจร ปรากฎว่าไม่พบวัตถุระเบิด โดยมีรายงานว่าหลังเกิดเหตุ คนร้ายใช้ความชำนาญหลบหนีเข้าป่า และเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมพื้นที่เพื่อตามจับผู้ก่อเหตุแล้ว
 
จุดที่ 2 และ 3 : เวลา 20.55 น. คนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนแยกย้ายกันก่อเหตุในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยจุดที่ 2 ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มจุดตรวจฉัตรวาริน ตั้งอยู่แยกบายพาสทางไปน้ำตกฉัตรวาริน เขตเทศบาลตำบลปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงปาดี ปฏิบัติหน้าที่อยู่ และจุดที่ 3 คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่ฐานปฏิบัติการทหารพราน ร้อย ทพ.4812 ซึ่งตั้งอยู่บ้านบือราแง ม.3 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ซึ่งทั้ง 2 จุด เจ้าหน้าที่ได้เกิดปะทะและยิงต่อสู้กับกลุ่มคนร้าย นานประมาณ 20 นาที โดยเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ซึ่งคนร้ายได้โปรยตะปูเรือใบห่างจากฐานปฏิบัติการทหารพราน ร้อย ทพ.4812 ประมาณ 400 เมตร เพื่อสกัดกั้นเจ้าหน้าที่เข้าสนับสนุนและให้การช่วยเหลือกำลังพล
 
จุดที่ 4 : คนร้ายได้แฝงตัวบุกเข้าไปวางเพลิงตู้คอนเทรนเนอร์ของเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือดีแทค ซึ่งตั้งอยู่บ้านต้นไม้สูง ม.2 ต.ปะลูรู อ.สุไหงปาดี ได้รับความเสียหาย รวมทั้งตัดต้นไม้ขวางถนนจารุเสถียร สายสุไหงปาดี สุไหงโก-ลก ช่วงบริเวณบ้านบาโงฮูมอ ม.5 ต.กาวะ อ.สุไหงปาดี ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือชีวิต 
 
สำหรับสถานการณ์ในจุดที่ 2-4 ขณะนี้นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี และ พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.สุไหงปาดี ลงพื้นที่ควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้แล้ว พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่ทำการประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนอาศัยอยู่ภายในบ้านพัก เกรงอาจจะได้รับอันตราย หากกลุ่มคนร้ายได้แฝงตัวเคลื่อนไหวเพื่อลอบสร้างความปั่นป่วนซ้ำ
 
และจุดที่ 5 เป็นเหตุระเบิดเสาไฟฟ้าช่วง กม.26 หมู่ 1 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา หลังเกิดเหตุดังกล่าวในช่วงเวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่ปิดถนนสาย 410 ซึ่งเป็นเส้นทางมุ่งหน้า อ.เบตง และเกิดไฟฟ้าดับทั้งอำเภอเบตงแล้ว
 
(ข่าว/ภาพ : ผู้สื่อข่าวไทยทีวีสีช่อง 3 และมติชน)
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ