05 ม.ค. 2561
22,407 ครั้ง

พบศพสาวกระโดดสะพานพระราม 8 ป้ายันจำรอยสักได้ วิน จยย.หน้าคอนโดเผย น้องเคยกระโดดตึกมาก่อนแต่ช่วยทัน

ความคืบหน้ากรณี น้องเคลียร์ วัยรุ่นสาววัย 18 ปี ที่กระโดดลงจากสะพานพระราม 8 โดยว่าจ้างให้วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่ขี่รถมาส่ง ช่วยถ่ายคลิปไลฟ์สดทาง facebook ตอนที่ปีนรั้วสะพาน ก่อนจะกระโดดลงไปด้วย

 

ล่าสุด พลตำรวจตรี สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ประดาน้ำ และกู้ภัย ทำการงมหาร่างวัยรุ่นสาว โดยระว่างที่ทำการค้นหากันอยู่นั้น มีเรือบรรทุกทราย ขับมาแจ้งว่า พบศพหญิงสาวสวมเสื้อสีดำ ลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงระหว่างท่าพระอาทิตย์ กับสะพานพระปิ่นเกล้า ห่างจากจุดที่กระโดดไปประมาณ 1 กิโลเมตร

 

ตรวจสอบศพที่ลอยน้ำพบว่า ร่างอยู่ในลักษณะคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงยีนต์ขาสั้น จึงช่วยกันกู้ร่างขึ้นมาบริเวณท่าน้ำใต้สะพานพระราม 8 ก่อนนำร่างส่งไปยังสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งจะทราบผลวันนี้ (5 ม.ค.)

 

โดยหลังจากกู้ร่างของน้องเคลียร์ขึ้นมาได้แล้วนั้น ป้าของน้องเคลียร์ ได้เดินทางมาดูศพ และยืนยันว่า เป็นศพของหลานสาวอย่างแน่นอน เพราะจำรอยสักรูปกุญแจซอลที่ข้อมือซ้ายได้ ประกอบกับเสื้อผ้าที่สวมใส่ก็ตรงกับในคลิป และสีผมก็ตรงกับหลานสาว มั่นใจว่าเป็นศพของน้องเคลียร์ 100%

 

หลังจากทางโรงพยาบาลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตเสร็จสิ้นแล้ว ทางครอบครัวจะนำร่างของน้องไปสวดบำเพ็ญกุศลที่ วัดบัวขวัญ  อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี แต่กำหนดการณ์ฌาปนกิจนั้น ขอปรึกษากับทางญาติพี่น้องคนอื่นๆก่อน

 

ทั้งนี้ในส่วนของ นายภัทรดนัยคนขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่ไลฟ์สดให้ ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา โดยพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและจะเรียกมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง หากเข้าข่ายมีความผิดต้องถูกดำเนินคดีอย่างแน่นอน

 

ด้านยายของผู้ตาย ที่ จ.ระนอง ได้ร้องไห้เมื่อทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งว่าพบศพหลานสาวแล้ว โดยครอบครัวที่จังหวัดระนอง เตรียมจะเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ในช่วงคืนวันศุกร์ เพื่อไปสมทบกับญาติที่กรุงเทพ ดำเนินการเรื่องบำเพ็ญกุศลต่อไป

 

ทีมข่าวยังเดินทางไปที่ ซอยนาคนิวาศ 37 หลังทราบว่าคอนโดที่น้องเคลียร์เคยพักอาศัย อยู่ในซอยดังกล่าว ไปพูดคุยกับ นายวัฒนา สมนปรีชา วินจักรยานยนต์รับจ้าง และเป็นอาสาสมัครกู้ภัย ที่อยู่หน้าคอนโดแห่งหนึ่งภายในซอย  นายวัฒนาเล่าว่า เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ระหว่างที่ตนขี่รถกลับเข้าวิน ก็เหลือบไปเห็นร่างของน้องเคลียร์ ห้อยลงมาจากระเบียงคอนโดที่ชั้น 8  โดยมีผู้ชายคนหนึ่งคว้าข้อมือของน้องเอาไว้ 2 ข้าง แต่ตัวน้องไม่ได้จับอะไรไว้เลย ตนจึงรีบตะโกนบอกให้คนที่อยู่ห้องข้างๆ ข้ามไปช่วยน้อง แล้วตนก็รีบเข้าไปในอาคารเพื่อช่วยเหลือ จนดึงน้องขึ้นมาได้

 

สอบถามจากเพื่อนชายของน้อง ทราบว่าน่าจะเป็นโรคเครียด หรือโรคซึมเศร้า ก็ได้กำชับเพื่อนของน้องว่าให้ช่วยดูแลกันให้ดี หลังจากนั้นก็ทราบว่าน้องย้ายออกจากคอนโดไป และไม่เจออีกเลย มารู้อีกทีก็จากข่าวว่าน้องกระโดดสะพาน

 

ในขณะที่ นายบุญธรรม วุฒิงาม วินจักรยานยนต์หน้าปากซอย (คนละวินกับคนแรก) เล่าว่า น้องเคลียร์ย้ายมาอยู่ในซอยนี้ได้ประมาณ 4-6 เดือนแล้ว มักไปไหนมาไหนตามลำพัง ไม่เคยเห็นเดินออกไปไหนกับใคร น้องเป็นลูกค้าประจำ ที่จะเรียกให้ตนไปส่งที่ห้างสรรพสินค้า ย่านพระราม 9 ทราบว่าน้องทำงานในร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ช่วงหลังๆมา น้องเคลียร์ไม่ค่อยมาใช้บริการวินของตนแล้ว เปลี่ยนไปเรียกมอเตอร์ไซค์ Grab Bike แทน

 

บางครั้งน้องเคลียร์ไม่มีเงินจ่ายค่าโดยสาร ตนก็จะให้ติดไว้ก่อน มีเงินก็ค่อยเอามาจ่าย  โดยก่อนหน้านี้น้องไม่มีบัญชีธนาคาร เพราะก่อนหน้านี้ไม่มีบัตรประชาชน เวลาที่ญาติ หรือพี่ชายของน้องโอนเงินมาให้ จะโอนเข้าบัญชีธนาคารของตน ครั้งละไม่เกิน 500 บาท ตนก็จะไปกดเงินออกมาให้ ทำแบบนี้อยู่หลายครั้ง

 

ช่วงที่น้องมาใช้บริการวินของตน ก็เคยมาเล่าให้ฟังว่าผิดหวังเรื่องความรัก อกหัก อยู่หลายครั้ง ตนก็ไม่ได้สอบถามละเอียด เพราะเห็นเป็นเรื่องส่วนตัว สุดท้ายก็มาทราบข่าวว่าไปกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6LCpyk09I5I

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ