07 ม.ค. 2561
40,840 ครั้ง

สาวถูกขโมยบัตร ปชช.ไปเปิดบัญชียันไม่มีเอี่ยวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แม่ชี้คนร้ายสวมหน้ากากอำพรางใบหน้า

ความคืบหน้าจากกรณีหญิงสาววัย 24 ปี ถูกมิจฉาชีพขโมยกระเป๋าสตางค์ ก่อนจะพบว่ามีคนนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคารมากถึง 9 บัญชี 7 ธนาคาร ก่อนที่ในเวลาต่อมา สภ.บ้านตาก จ.ตาก จะออกหมายจับ เนื่องจากบัญชีธนาคารที่หญิงสาวเป็นเจ้าของถูกนำไปใช้ก่อคดีอาชญากรรม โดยเจ้าตัวได้เดินทางไปแสดงตัวเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ แต่ทันทีที่ไปถึงก็ถูกตำรวจจับกุมตัวตามขั้นตอน  และไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวต้องนอนในห้องขัง 1 คืน สุดท้ายศาลไม่ให้ประกันตัว เนื่องจากเชื่อว่าหญิงสาวเป็นผู้นำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีจริง

 

ขณะที่ญาติเปิดเผยว่า มีผู้เสียหายมาแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านตาก ว่าถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊กหลอกให้ซื้อที่ดิน เหยื่อหลงเชื่อได้โอนเงินเข้าบัญชีที่เป็นชื่อของหญิงสาว รวมโอนเงินไปกว่า 1.3 ล้านบาท ทำให้ตำรวจ สภ.บ้านตาก ออกหมายเรียกไป 2 ครั้ง แต่เจ้าตัวไม่ทราบทำให้ไม่ได้เดินทางมาตามกำหนด จนนำไปสู่การออกหมายจับ ขณะที่หญิงสาวยืนยันไม่รู้เรื่องและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์

 

ด้านคุณแม่เปิดเผยว่า ภายหลังที่ลูกสาวทราบว่าถูกนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีก็รีบไปแจ้งความ สำหรับคนที่นำบัตรไปเปิดบัญชีกล้องวงจรปิดจับภาพได้อย่างชัดเจน ลักษณะสวมหน้ากากอำพรางใบหน้า แต่กลับไม่สามารถจับกุมคนร้ายตัวจริงได้ ในขณะที่ธนาคารก็ไม่ได้ขอตรวจสอบใบหน้าอย่างละเอียด 

 

ขณะที่ทนายความคาดว่าสาเหตุที่ศาลไม่ให้ประกันตัวเนื่องจากทางตำรวจได้ออกหมายเรียกไปแล้ว 2 ครั้ง แต่เจ้าตัวไม่มาพบตำรวจ อีกทั้งข้อหาฉ้อโกงถือเป็นคดีอาญาที่มีโทษสูง จึงเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ชี้พฤติกรรมของแก๊งคอลเซ็นเตอร์มีความแยบยลมากขึ้น ทำทีเป็นไปแจ้งบัตรหายแต่ยังนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีทำให้ตำรวจต้องเข้มงวด 

 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/SCV5-tQzS6k

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ