08 ม.ค. 2561
14,066 ครั้ง

ญาติเชิญวิญญาณหนุ่มถูกยิงดับคาด่านเชียงราย เชื่อคนยิงมีมากกว่า 1 คน

จากกรณีที่ได้เกิดเหตุยิงกันบริเวณด่านตรวจชุมชน อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย หลังจากที่นายศรชัย สถิตย์รักษ์ดำรง พร้อมด้วยแฟนสาว ขับรถยนต์เก๋งผ่านด่านตรวจชุมชนไปเพียง10-20เมตร จนทำให้นายศรชัย เสียชีวิตคาเบาะรถและรถไปชนกับกำแพงวัดและเสาไฟฟ้า

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการจับกุมนายวุฒิชัย อินใจ อายุ 46ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านป่าเหียง ซึ่งการสอบพยานพบว่ามีการใช้อาวุธปืนในคืนเกิดเหตุ

 

ล่าสุดแฟนสาวของผู้ตาย พร้อมด้วยญาติได้พากันนำสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัวของนายศรชัย เช่นเสื้อ กางเกง รองเท้า มาทำพิธีเรียกวิญญาณที่จุดเกิดเหตุ โดยมีการจุดธูปบอกกล่าวให้วิญญาณของนายศรชัยกลับบ้านก่อนและไม่ต้องห่วงใดๆทั้งสิ้น

 

ทั้งนี้การทำพิธีเนื่องจาก มีพระสงฆ์มาทักว่าวิญญาณนายศรชัยยังไม่ไปไหน ยังคงวนเวียนอยู่ในที่เกิดเหตุ และยังมีเพื่อนๆของนายศรชัยและลูกน้องที่ทำงานรับเหมาด้วยกันฝันว่าวิญญาณนายศรชัยไปหา แล้วบอกว่าให้ช่วยกันทำงานที่รับมาให้เสร็จ เพราะรับปากเจ้าของงานไว้แล้ว

 

ด้านแฟนสาวบอกว่า นายศรชัยเป็นคนดี ขยัน มีความรับผิดชอบ พาคนในหมู่บ้านไปทำงานจนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นหลายครอบครัว ดังนั้นเมื่อตายไปแล้วอาจจะยังไม่รู้ตัวแต่ยังเป็นห่วงงานที่คั่งค้างอยู่ จึงมาเข้าฝันเพื่อนๆดังกล่าว ส่วนในเรื่องคดีถึงวันนี้ยังไม่มีใครมาแจ้งความคืบหน้าส่วนตัวและญาติๆก็ยังสงสัยในเรื่องตัวผู้ต้องหาอยู่เช่นเดิมว่าอาจจะมีมากกว่า1คน ซึ่งก็ได้ยื่นเรื่องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบไปแล้ว ตอนนี้ก็ได้แต่รอความคืบหน้าเพราะทางเจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่าบางอย่างต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bcICPhumPLI

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ