11 ม.ค. 2561
4,192 ครั้ง

'ประวิตร' ย้ำ 'กระทรวงยุติธรรม' สั่งเข้มคดีค้ามนุษย์ หลังพบจนท.หลุดคดีหลายราย

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงสั่งเร่งทำรายงานทิปรีพอร์ตให้กระชับชัดเจน ก่อนส่งสหรัฐอเมริกาสิ้นเดือนนี้ สั่งกระทรวงยุติธรรมดูแลคดีค้ามนุษย์ หลังพบเจ้าหน้าที่หลุดคดีหลายราย หวั่นกระทบความน่าเชื่อถือ
 
พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ โดยพลเอกประวิตร กล่าวก่อนการประชุม ว่า ในการประชุมวันนี้จะเป็นการพิจารณาร่างรายงานผลการปฏิบัติงานปราบปรามการค้ามนุษย์ ประจำปี 2560 โดยเฉพาะฉบับภาษาอังกฤษ ที่จำเป็นจะต้องส่งรายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์(ทิปรีพอร์ต) ให้สหรัฐอเมริกา ภายในวันที่ 31 ม.ค.นี้
 
ทั้งนี้ ขอให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ได้จัดทำสรุปรายงานอย่างกระชับ ชัดเจน และเป็นรูปธรรม โดยเฉพาะในประเด็นที่สหรัฐฯ ให้ความสนใจ อย่างเช่นคดีความที่มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง และการชดเชยเยียวยาผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของขบวนการการค้ามนุษย์
 
ทั้งนี้ พลเอกประวิตร มองว่า การพิจารณาคดีการค้ามนุษย์ ส่วนใหญ่เป็นไปอย่างล่าช้า และมีการยกฟ้องเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องในหลายคดี ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความน่าเชื่อถือ ดังนั้น จึงขอให้กระทรวงยุติธรรมเข้าไปดูแล เพื่อให้การทำคดีเป็นไปอย่างรวดเร็วและเป็นธรรม
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ