12 ก.พ. 2557
7,581 ครั้ง

ไฮโซไอดอล! เศรษฐีนีจีนทิ้งกองเงินกองทอง รับจ๊อบกวาดถนน

เว็บไซต์เดลิเมล์ของอังกฤษรายงานว่า เศรษฐีนีเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ใหญ่โตชาวจีน สร้างความฮือฮา ด้วยการทิ้งความสบายบนกองเงินกองทองมาทำตัวเพื่อเป็นประโยชน์ต่อสังคมด้วยการเป็นพนักงานกวาดถนนให้เทศบาล

เศรษฐินีชาวจีนนามว่า อี๋โหย่วเจิน อายุ 53 ปี ชาวเมืองอู่ชาง นครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เจ้าของกิจการตึกให้เช่ามูลค่าราว 50 ล้านบาท เลือกที่จะประกอบอาชีพเป็นคนกวาดถนนให้เทศบาลท้องถิ่น โดยได้รับค่าตอบแทนเพียงเดือนละ 6,500 บาทเท่านั้น

ทั้งนี้เจ้าตัวระบุว่า เธอต้องการเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับลูกๆได้เห็นคุณค่าของการทำงานหนัก และหนทางที่จะประสบความสำเร็จไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ไม่หลงระเริงและใช้ชีวิตไปวันๆไปกับทรัพย์สินที่มีอยู่โดยไม่มีจุดหมายใด ๆ เพราะเธอเติบโตมาในครอบครัวที่ไม่มีอันจะกิน เรียนจบเพียงชั้นมัธยมและออกมาทำสวนผัก ต้องดิ้นรนหาเลี้ยงชีพด้วยความลำบาก และต่อสู้ด้วยลำแข้งจนทำให้เธอได้เป็นเศรษฐินีอย่างทุกวันนี้

พร้อมกันนี้เธอยังได้ยื่นคำขาดต่อลูก ๆ ของเธอว่าหากไม่ทำงาน เธอก็จะเอาบ้านไปบริจาคให้ประเทศชาติ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ลูกๆ ของเธอได้เดินตามรอยคำแม่สอน ด้วยการเป็นพนักงานขับแท็กซี่มีรายได้ 10,000 บาทต่อเดือน ลูกสาวเป็นพนักงานบริษัท กินเงินเดือน 15,000 บาท

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ