16 ม.ค. 2561
7,240 ครั้ง

เด้งอีก 4 เสือสภ.เกาะพะงัน เซ่นปล่อยจัดปาร์ตี้หาดช่วงเดือน ต.ค.60 หลังเด้งผกก.-รองฯสืบสวนไปก่อนหน้า

เด้งเพิ่ม! 4 เสือโรงพักเกาะพะงัน เซ่นปล่อยจัดปาร์ตี้ริมหาดช่วงเดือนงดกิจกรรมบันเทิงเดือนตุลาคม 2560
 
ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ลงนามคำสั่งย้ายนายตำรวจ สภ.เกาะพะงัน เพิ่มเติมอีก 4 นาย หลังจากก่อนหน้านี้สั่งย้าย ผกก. และรอง ผกก.สืบสวน ไปก่อนแล้ว จากกรณีปล่อยปละละเลยให้มีการจัดปาร์ตี้บนชายหาดจนทหารบุกจับเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา อันเป็นการขัดต่อนโยบายของรัฐบาลที่ให้งดจัดกิจกรรมบันเทิงตลอดเดือนดังกล่าว
 
เมื่อวันที่ 16 ม.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพลตำรวจโทสรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้ลงนามคำสั่งตำรวจภูธรภาค 8 ที่ 14/2561 เรื่องให้ ข้าราชการตำรวจไปปฎิบัติราชการ ระบุว่า
 
"ตามคำสั่งตำรวจภูธรภาค 8 ที่ 2/2561 ลงวันที่ 7 มกราคม 2561 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง กรณีสงสัยว่าพันตำรวจเอกสมชาย นพศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี กับพวกรวม 6 นาย มีส่วนบกพร่องต่อหน้าที่ปล่อยให้มีกรจัดกิจกรรมปาร์ตี้ชายหาด ในพื้นที่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2560 รายละเอียดแจ้งแล้วนั้น 
 
เพื่อให้การสืบสวนข้อเท็จจริง ตามคำสั่งตำรวจภูธรภาค 8 ดังกล่าว เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย จึงอาศัยอำนาจตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ ข้าราชการตำรวจไปปฎิบัติราชการ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552 และระเบียบคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยหลักเกณฑ์การปฎิบัติราชการของผู้บัญชาการในฐาณะอธิบดี หรือผู้แทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2555 ให้ข้าราชการตำรวจมีรายชื่อดังต่อไปนี้ 
 
1. พันตำรวจโทไกรฤกษ์ งามศรีอ่อน รองผู้กำกับการสืบสวน 2 พันตำรวจโทชาตรี ปานดำ สารวัตรป้องกันปราบปราม 3 พันตำรวจโทธนวัฒน์ สุขคะตะ สารวัตป้องกันปราบปราม 4 พันตำรวจแสงเพชร สานนท์ สารวัตรสืบสวน สถานีตำรวจภูธรเกาะพะงัน ไปปฎิบัติราชการที่ ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรภาค 8 เพื่อปฎิบัติหน้าที่ตามที่ผู้บังคับการอำนวยการตำรวจภูธรภาค 8 มอบหมาย โดยขาดจากตำแหน่งเดิม 
 
สำหรับ พันตำรวจเอกสมชาย นพศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเกาะพะงัน ตำรวจภูธรภาค 8 มีคำสั่ง ที่ 610/2560 ลงวันที่ 21 ธันวาคม 2560 ให้ไปปฎิบัติราชการ ที่ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรภาค 8 อยู่แล้ว และ พันตำรวจโท สุรกิตต์ คล้ายอุดม รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเกาะพะงัน ถูกตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามคำสั่ง ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 13/2561 ลงวันที่ 8 มกราคม 2561 กรณี ส่งภาพและข้อความในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ลงในกลุ่มไลน์งานป้องกันปราบปรามตำรวจภูธรภาค 8 และตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีคำสั่งที่ 14/2561 ลงวันที่ 8 มกราคม2561 ให้ไปปฎิบัติราชการ ที่ ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้ว
 
ทั้งนี้ ตั้งแต่ วันที่ 16 มกราคม 2561 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และให้ผู้บังคับบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี สั่งให้ข้าราชการตำรวจไปรักษาราชการแทน ให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติ ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2557" สั่ง ณวันที่ 15 มกราคม 2561 ลงนามโดย พลตำรวจโท สรศักดิ์ เย็นเปรม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8
 
อนึ่ง ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่าล่าสุด พ.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองผู้บัญชาการ กองพลทหารราบที่ 5 และรองผู้บัญชาการควบคุมกองพลทหารราบที่ 5 พร้อมกำลังทหารได้ทำการจับกุมสถานบันเทิงชื่อดัง 2 รายบนชายหาดริ้น ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน ยึดยาเสพติดได้จำนวนมาก พร้อมใช้ ม.44 สั่งปิดสถานบันเทิงดังกล่าวไปเมื่อ 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา และมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการปล่อยปละละเลยให้มีการจัดปาร์ตี้ในพื้นที่มายาวนานด้วย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ