18 ม.ค. 2561
5,244 ครั้ง

'ดีเอสไอ' ยังรอตร.อนุมัติโอนสำนวนคดี 'วิคตอเรียซีเครท'

ดีเอสไอรอตำรวจอนุมัติโอนสำนวนคดีค้ามนุษย์วิคตอเรียซีเคร็ท คาดสัปดาห์หน้าจะเริ่มเรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนได้
 
 ความคืบหน้าคดีค้ามนุษย์ สถานบริการวิคตอเรีย ซีเครท หลังจากที่วานนี้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เดินทางรับมอบโอนสำนวนคดีจาก พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง มาอยู่ในความดูแลของดีเอสไอ ตามที่อธิบดีดีเอสไอ ได้ลงนามอนุมัติรับทำคดีนี้เป็นคดีพิเศษ 
 
พ.ต.ท.สุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการกองคดีการค้ามนุษย์ ดีเอสไอ ระบุว่าวานนี้เป็นเพียงขั้นตอนการทำบันทึกรับมอบโอนสำนวนคดีจากตำรวจมาเป็นคดีพิเศษ ซึ่งดีเอสไอรับเพียงสำนวนคดีค้ามนุษย์เพียงสำนวนเดียวเท่านั้น ส่วนขั้นตอนถัดไป พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง จะทำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชาขึ้นไปตามขั้นตอน เพื่อให้พิจารณาอนุมัติ ส่งมอบเอกสารหลักฐานทั้งหมดที่ดำเนินการไปแล้วมาให้ จากนั้นจึงจะเริ่มดำเนินการสอบสวนต่อไปได้ 
 
ส่วนข้อมูลล่าสุดจะรวมถึงเรื่องที่ พนักงานสอบสวนวังทองหลางไปขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 3 คน และเรื่องผลการสอบปากคำนายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ในฐานะอดีตเจ้าของสถานบริการวิคตอเรียซีเครทด้วยหรือไม่ ต้องรอผลการเสนอให้ผู้บังคับบัญชาของตำรวจพิจารณาส่งสำนวนมาก่อน จึงจะทราบรายละเอียดทั้งหมดอีกครั้ง
 
สำหรับการตั้งคณะพนักงานสอบสวน ที่จะมีการเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งตัวแทนเข้ามาเป็นที่ปรึกษาในการทำคดีนี้ ยืนยันว่าอยู่ในขั้นตอนทางธุรการ และคาดว่าภายในสัปดาห์หน้า จะสามารถเริ่มนัดประชุมคณะพนักงานสอบสวน เพื่อวางแนวทางคดีนี้ต่อไปได้ 
 
โดยแนวทางหลังรับโอนสำนวนคดี จะเป็นการนัดประชุมผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อวางแนวทางการสอบสวนทั้งหมด โดยนำสำนวนการสอบสวนของตำรวจมาพิจารณาว่ามีการดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาไปอย่างไรบ้าง
 
นอกจากนี้จะพิจารณาว่าเรื่องนี้เข้าข่ายว่าเรื่องนี้เป็นความผิดนอกราชอาณาจักรหรือไม่ รวมถึงเรื่องการดำเนินการกับหญิงสาวที่มาค้าบริการ ที่อยู่ในความดูแลของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ