21 ม.ค. 2561
10,338 ครั้ง

สลด กลุ่มนักศึกษา ม.ราม พายเรือพลิกคว่ำกลางสระขณะมาทัศนศึกษาที่อุทัยธานี ดับ1

เกิดเหตุกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง พากันลงไปเล่นน้ำในสระพื้นที่กว่า 70 ไร่ ระดับน้ำลึกกว่า 20 เมตร ในวนอุทยานห้วยคต จ.อุทัยธานี แต่เกิดเรือเกิดล่ม ต่างคนต่างตะเกียเตะกายขึ้นฝัง และมีคนจมน้ำเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายศุภชัย รัตนกรแก้ว อายุ 19 ปี  
 
จากการสอบถามคนหาปลาเล่าว่า ตนเห็นกลุ่มนักศึกษาประมาณ 10 คน ลงมาเล่นน้ำในสระ ได้เดินไปเตือนว่าอย่าลงไปเล่นในสระน้ำเลย สระน้ำนี้อันตราย มีคนตายมาแล้ว 5 ศพ หลังจากนั้นตนได้หันกลับไปมองตรงกลุ่มนักศึกษาที่กำลังพ่ายเรือกันอยู่ เห็นเรือเหล็กลำของผู้ตายนั้นพริกคว่ำจมลงในน้ำ ได้มีนักศึกษาต่างคนต่างพากันว่ายน้ำเข้าฝัง และบางคนลงไปงมหาผู้ตาย เพื่อช่วยเหลือ แต่น้ำลึกมากไม่สามารถช่วยได้ ทำให้เสียชีวิตเป็นรายที่ 6 ดังกล่าว
 
ด้านอาจารย์กล่าวว่า นำนักศึกษามาทัศนศึกษา ทำแนวกั้นไฟ ตามสถานที่ในเขตอำเภอห้วยคต และเขตห้วยขาแข้ง หลังจากทำแนวกั้นไฟเสร็จ ช่วงเย็นก็เข้ามาพักที่วนอุทยานห้วยคต หลังจากพอมาถึงที่พักต่างคนต่างแยกย้ายกัน เพื่อเตรียมที่พักและก็จะรับประทานอาหารเย็นกัน แต่ได้มีนักศึกษาชายกลุ่มหนึ่งต่างพากันไปลงเล่นน้ำ คาดว่าเรือน่าจะเกิดอาการโครงเครง เนื่องจากลำที่ผู้ตายลงไปมีจำนวน 6 ทำให้เกิดพลิกคว่ำ ซึ่งผู้ตายคงจะหมดแรง หรือเป็นตะคริวทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตอนนี้ได้ติดต่อทางญาติๆ ของผู้ตาย เพื่อแจ้งให้ทราบ แต่โทรศัพท์ของผู้ตายได้มีการล็อกรหัสไว้จึงทำให้มีการล้าช้า 
.
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/jkS2VifxCww
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ