22 ม.ค. 2561
4,540 ครั้ง

ชาวบ้านวอนเร่งช่วยเหลือ หลังหินถล่มขวางถนน ผ่านมา 4 เดือน ยังไร้หน่วยงานเข้ามาแก้ไข

ชาวแหลมสอม และเจ้าพะ-หน้าลา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง วอนให้เร่งเข้ามาแก้ปัญหาก้อนหินขนาดใหญ่ ที่สไลด์ลงมาทับเส้นทาง ซึ่งเคยร้องสื่อมาแล้วเมื่อ 4 เดือนก่อน แต่ยังคงไร้วี่แววผู้ใดมาสนใจ
 
ชาวบ้านแหลมสอม และบ้านเจ้าพะ-หน้าลาน ตำบลปะเหลียน อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวว่า กำลังได้รับความเดือดร้อนจากหินขนาดใหญ่จำนวนหลายก้อน ซึ่งสไลด์ลงมาทับเส้นทางสัญจร บริเวณรอยต่อระหว่างหมู่ที่ 7 บ้านแหลมสอม กับหมู่ที่ 14 ถนนสายเจ้าพะ-หน้าลาน เนื่องจากเมื่อปีที่แล้วมีฝนตกหนัก จนทำให้ดินบนภูเขาไม่สามารถอุ้มน้ำไว้ได้ ก้อนหินหนักกว่า 100 ตัน รวมทั้งดิน จึงสไลด์ลงมาดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ชาวบ้านเคยร้องเรียนปัญหานี้ผ่านผู้สื่อข่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง
 
กระทั่งต่อมา อบจ.ตรัง ได้นำเครื่องจักรกลมาเกลี่ยดินออกจากผิวถนนให้เป็นการชั่วคราว แต่ไม่ได้ยกหินขนาดใหญ่ออกไป และรับปากว่าเมื่อผ่านช่วงหน้าฝนไปแล้ว จะเข้ามาทำการแก้ไขปัญหาให้ อย่างไรก็ตาม ล่าสุดผ่านพ้นมา 4 เดือนแล้ว ยังไร้วี่แววที่จะดำเนินการใดๆ ปล่อยให้ชาวบ้านต้องเผชิญชะตากรรม ด้วยการใช้ถนนที่เหลือแค่ช่องทางแคบๆ และขับสวนกันไม่ได้ รวมทั้งอาจจะได้รับอันตรายจากก้อนหินที่ขวางเส้นทางอยู่
 
นายทวี จงทอง อายุ 70 ปี เผยว่า ถนนสายนี้เป็นเส้นทางสัญจรไปมาของนักเรียน รวมทั้งขนส่งสินค้าการเกษตรของชาวบ้านใน 3 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ที่ 7 หมู่ที่ 11 และหมู่ที่ 14 ตำบลปะเหลียน รวมกว่า 1,000 ครัวเรือน อีกทั้งล่าสุดยังคงมีดินสไลด์ลงมาเรื่อยๆ และเกิดดินทรุดตัวลงมาแล้วถึง 2 ครั้ง จนชาวบ้านต้องช่วยกันเกลี่ยดินที่ปิดถนนให้ใช้สัญจรไปมาได้ชั่วคราว นอกจากนั้น เมื่อเกิดฝนตกหนัก ก็จะมีน้ำไหลลงมาจากภูเขา แต่เนื่องจากไม่มีคูระบายน้ำ ก็จะทำให้น้ำเอ่อล้นจนเต็มพื้นถนน
 
ด้าน นายสิทธิศักดิ์ โพธิ์สุวรรณ อายุ 45 ปี เผยว่าพวกตนต้องการให้ทางหน่วยงานใดก็ได้ เข้ามาช่วยนำหินขนาดใหญ่ออกไปจากถนนอย่างเร็วที่สุด เพราะถ้าหากขืนปล่อยทิ้งไว้แบบนี้ ผิวถนนส่วนอื่นก็จะชำรุด และขยายวงกว้างไปเรื่อยๆ ยิ่งสร้างผลกระทบต่อการสัญจรไปมาและเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายมากยิ่งขึ้น
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ