24 ม.ค. 2561
8,342 ครั้ง

ได้ตัวยกแก๊ง 'อ้วน เซี่ยงตึ้ง' พร้อมสมุน ยกพวกยิงอริกลางหาดใหญ่

สงขลา-คืบหน้าคดี 2 แก๊งขาใหญ่ในหาดใหญ่ ยกพวกไล่ยิงถล่มหน้าโรงแรมและสถานบันเทิงชื่อดังกลางเมืองหาดใหญ่

 

สืบเนื่องมาจากกลุ่มผู้ต้องหามีปัญหาขัดแย้งกันเรื่องของหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งเป็นอดีตภรรยาน้อยของนายอ้วน เซี่ยงตึ้ง หรือ สุเชษฐ์ สุวรรณวงศ์ ซึ่งถูกชุดปราบปรามยาเสพติดขึ้นบัญชีเป็นผู้ค้ายาและอาวุธสงครามในพื้นที่จังหวัดสงขลา ลำดับต้นๆ ไปมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับนายศักดิ์ ผาสุก หรือเกรียงศักดิ์ ถิระไชย โดยฝ่ายคู่กรณี ได้นำภาพไปแชร์ในสื่อสังคมออนไลน์เฟซบุ๊กส่วนตัว ส่งผลทำให้นายอ้วน ไม่พอใจ ท้าทายยิงกันผ่านโซเชี่ยล ก่อนเปิดฉากยกพวกไล่ยิงกันบริเวณถนนจุดติอุทิศ ใกล้สถานบันเทิงชื่อดังกลางเมืองหาดใหญ่

 

ซึ่งทางชุดสืบสวนแกะรอย จับนายอ้วน ได้เป็นคนแรก นำตัวมาสอบปากคำขยายผล กดดัน ผู้ถูกกล่าวหารายอื่นๆ โดยนายอ้วนให้การว่าเป็นคนขับรถเก๋งยารีสสีเทา ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถมาสด้า

 

ต่อมานายปอนด์หน้าผี หรือนายรัชพล รัตนชัย หนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุได้ติดต่อขอมอบตัว และนำชุดสืบฯ ไปยึดอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน โดยให้การในชั้นสอบสวนว่าเป็นคนขับรถมาสด้า สีเทา ยิงใส่รถ เก๋งฮอนด้า สีขาว หลังเกิดเหตุได้นำรถไปจอดที่ลานจอดรถโรงแรมหรรษา เจ บี และหลบหนีไป

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังไปจับกุมนายวี หรือธนพณ ไชยสาร พร้อมแฟนสาว ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในอำเภอหาดใหญ่ ยึดอาวุธปืนพกสั้น 9 มม พร้อมกระสุน สอบปากคำเคร่งเครียดกว่า 2 ชั่วโมง ที่สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ ก่อนให้การรับสารภาพเป็นคนขับรถยนต์ฮอนด้า สีขาว และใช้อาวุธปืนยิงใส่รถมาสด้า สีเทา

 

และเมื่อกลางดึกที่ผ่านมานายศักดิ์ ผาสุก หรือเกรียงศักดิ์ ถิระไชย และนายท๊อป หรือ เอกรัตน์ นพรัตน์ ได้ติดต่อเข้ามอบตัวกับผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ เบื้องต้นนายเอกรัตน์ หรือท๊อปให้การรับสารภาพ ยกเว้นนายศักดิ์ ผาสุก ยังให้การปฏิเสธว่าช่วงที่เกิดเหตุไม่ได้อยู่ในรถมาสด้า

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PH446pxvG0U

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ