24 ม.ค. 2561
108,552 ครั้ง

แพทย์จีนรักษาสาวป่วยมะเร็งผิวหนัง เกิดมาพร้อมปานดำไซซ์ยักษ์บนหน้า

สำนักข่าว metro  นำเสนอเรื่องราวของ เสี่ยวเหยียน หญิงสาวเคราะห์ร้ายชาวจีนวัย 23 ปี ที่ได้รับความทุกข์ทรมานจากโรคมะเร็งผิวหนังเมลาโนมาทำให้มีปานดำขนาดใหญ่บนใบหน้ามาตั้งแต่เกิด และทางเดียวที่จะสามารถรักษาไม่ให้มันลุกลามกลายเป็นมะเร็งร้ายคร่าชีวิตของเธอได้คือการสร้างเนื้อเยื่อขึ้นใหม่

 

 

หญิงสาวที่ขณะนี้อยู่ระหว่างรับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลรัฐในเซี่ยงไฮ้ หลังปานดำบนใบหน้าเริ่มแสดงอาการเมื่อปลายเดือนมีนาคมปีที่แล้ว ซึ่งแพทย์ได้ประเมินว่ามันเป็นการส่งสัญญาณถึงการเจริญเติบโตของมะเร็ง 

 

 

ขณะที่เจ้าตัวเปิดใจว่า แม้จะมีปานขนาดใหญ่อยู่บนหน้ามาตั้งแต่เกิด แต่เธอก็ยังคงใช้ชีวิตเหมือนกับคนปกติ มีวัยเด็กที่เล่นสนุกกับเพื่อนๆ แต่เมื่อเธอเติบโตขึ้น ความแตกต่างดังกล่าวกลับส่งผลในทางลบ หลังต้องเผชิญกับคำวิจารณ์เรื่องรูปลักษณ์ต่างๆ นานาอย่างไร้เหตุผล

 

 

รายงานข่าวระบุว่า ครอบครัวของหญิงสาวตัดสินใจพาเธอมารักษาที่เซี่ยงไฮ้ตามคำแนะนำของแพทย์ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว พร้อมทุ่มเงินไปเกือบ 5 แสนบาท ซึ่งการรักษาได้เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยช่วงแรกของกระบวนการสร้างความเจ็บปวดทรมานให้กับหญิงสาวเป็นอย่างมาก เพราะใบหน้าถูกขยายใหญ่ผิดสัดส่วนจนเหมือนกับไข่ไก่ จากการถูกฉีดน้ำเกลือเข้าไปใบหน้า แต่แพทย์ก็ได้ให้คำสัญญาว่าจะมอบใบหน้าใหม่ให้กับเธอ ภายหลังจากกระบวนการการรักษาเสร็จสิ้น

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ