24 ม.ค. 2561
15,330 ครั้ง

'สุเทพ' ยันสิ่งที่กปปส. ทำไม่สูญเปล่า ปัดตอบอนาคตทางการเมือง ย้ำเดินสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม

 สุเทพ ยันสิ่งที่กปปส.ทำไม่สูญเปล่า ชี้แม้การปฏิรูปยังไม่เห็นผล แต่อย่างน้อยก็หยุดภาวะเลวร้ายการเมืองครั้งนั้นได้ ปฏิเสธตอบอนาคตทางการเมือง ย้ำเดินหน้าต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม
 
นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกปปส. เปิดเผยภายหลังศาลอาญา อนุญาตให้ประกันตัวแกนนำทั้ง 9 คน ที่ถูกอัยการสูงสุด สั่งฟ้องในคดีข้อหากบฏ และ ก่อการร้าย ในช่วงการชุมนุมเมื่อปี 2556-2557 โดย ยืนยัน เคารพกฎหมายไทย และจะเดินหน้าต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งจากนี้จะได้หารือกับทนายความ เพื่อนำพยานหลักฐานต่างๆ มาแก้ต่างข้อกล่าวหา พร้อมระบุแม้การออกมาต่อสู้ร่วมกับประชาชน อาจได้รับผลกระทบ และ ถูกดำเนินคดี แต่จะยืนหยัดต่อไปเพื่ออนาคตประเทศ และผลักดันปฏิรูปประเทศไม่ว่าจะแลกด้วยอะไรก็ตาม ซึ่งหากพลาดพลั้งแพ้คดีก็พร้อมน้อมรับ ถือว่าตัดสินใจเลือกทางนี้แล้ว อีกทั้ง ย้ำว่าสิ่งที่ทำมาไม่เสียเปล่า แม้การปฏิรูปของรัฐบาลยังไม่เห็นชัดเจน แต่อย่างน้อย ได้หยุดภาวะเลวร้ายการเมืองในครั้งนั้นได้ แต่การปฏิรูป ถือเป็นหน้าที่ของทุกคต้องกอดคอเดินหน้า เปลี่ยนแปลงไปสู่ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ 
 
ในช่วงท้าย นายสุเทพ ปฏิเสธตอบคำถามถึงอนาคตทางการเมือง ระบุเพียงสั้นๆ รอให้ถึงเวลาแล้วจะบอกเองว่าจะมีจุดยืนอย่างไร ขณะที่การปรับแก้ กฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.ที่อาจทำให้การเลือกตั้งเลื่อนออกไปนั้น ส่วนตัว มองว่าไม่เป็นไร จะเลือกตั้งเมื่อไหน่ก็ได้ แต่ขอให้ได้คนดีมาทำหน้าที่แทนประชาชน ซึ่งหลังจากให้สัมภาษณ์ ได้เดินเข้าไปพบปะกับมวลชนที่มารอให้กำลังใจประมาณ 4-5 คน ก่อนขึ้นรถออกจากศาลอาญาทันที
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ