26 ม.ค. 2561
11,109 ครั้ง

พัดลมเพดานโรงเรียนตกใส่ ด.ช. ดั้งจมูกแตกเลือดอาบ เย็บ 7 เข็ม ร.ร.ยังไม่รับผิดชอบเต็มที่

เพจแหม่มโพธิ์ดำ โพสต์เรื่องราวร้องเรียนจากคุณแม่ท่านหนึ่ง เล่าว่า ลูกชายถูกพัดลมเพดานของห้องเรียน ตกลงมากระเด็นมาถูกใบหน้าจนจมูกหัก เป็นแผลเย็บหลายเข็ม แต่ผ่านมาหลายวัน ทางโรงเรียนยังไม่ได้เข้ามารับผิดชอบเป็นเรื่องเป็นราว บอกเพียงว่าให้รอ รองผู้อำนวยการ ที่ติดประชุมอยู่ที่กรุงเทพฯกลับมาดำเนินการ โดยครูท่านหนึ่งได้ให้เงินแม่เด็ก 1 พันบาท เป็นค่าใช้จ่ายเล็กน้อย

 

ผู้สื่อข่าว จ.นครศรีธรรมราช เดินทางไปพูดคุยกับ ด.ช.ทิชานนท์ สงนาค หรือ น้องบอม อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ป.6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ปากพนัง เล่าเหตุการณ์ ให้ผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 12.30 น. เป็นช่วงพักเที่ยง หลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จแล้ว ตนก็มานั่งทำงานที่คุณครูสั่งในห้องเรียน มีเพื่อนๆ อยู่ด้วยกันหลายคน โดยในจุดที่ตนนั่ง อยู่ตรงกับพัดลมเพดานพอดี ตอนแรกพัดลมก็เปิดหมุนอยู่ตามปกติ แต่ไม่นานก็ได้ยินเสียงพัดลมดังผิดปกติ จึงเงยหน้าขึ้นไปดู เป็นจังหวะเดียวกับที่พัดลมหลุดจากเพดาน หล่นลงมา

 

ตนไม่สามารถกระโดดหนีได้ทัน จึงโดนพัดลมตกลงมาใส่ใบหน้าตรงดั้งจมูกพอดี ทำให้เป็นแผลฉกรรจ์ที่ดั้งจมูก เลือดอาบเต็มใบหน้า เพื่อน ๆ ที่เห็นเหตุการณ์รีบวิ่งไปแจ้งคุณครู ให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาล โดยมีคุณครูผู้ชายเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ไปส่ง ให้ตนนั่งตรงกลาง มีนักการภารโรงนั่งพยุงตนอยู่ด้านหลัง

 

ด้านแม่ของเด็กเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุลูกชายรับการรักษาที่โรงพยาบาลปากพนัง เย็บแผลไปทั้งหมด 7 เข็ม ก่อนจะให้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน และเตรียมส่งตัวไปศัลยกรรมดั้งจมูกใหม่ ที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครศรีธรรมราช โดยศัลยแพทย์นัดหมายวันที่ 29 ม.ค.นี้

 

หลังเกิดเหตุ ครูคนหนึ่งของโรงเรียน ได้มอบเงินให้ทางครอบครัว จำนวน 1,000 บาทบอกว่าเป็นค่าใช้จ่ายเบื้องต้น แต่เรื่องการช่วยเหลือเยียวยา ทางโรงเรียนยังไม่ได้ติดต่อมา แม้จะผ่านมาหลายวันแล้ว บอกแต่เพียงว่าต้องรอ รองผู้อำนวยการโรงเรียน ที่ติดภารกิจประชุมอยู่ที่ กทม.  ตนกลัวว่าเรื่องจะเงียบไป จึงมาขอความช่วยเหลือผ่านโลกออนไลน์ โดยหลังเกิดเหตุ ตนได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากพนัง ไว้แล้วในเบื้องต้น

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/TM8oqwTCg3E

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ