29 ม.ค. 2561
3,703 ครั้ง

นิทรรศการ 'Waste Side Story by PTTGC'

บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล หรือพีทีทีจีซี ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ 2561 หรือ “Bangkok Design Week 2018” ที่จัดโดยศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนอีกกว่า 60 หน่วยงาน ระหว่างวันที่ 27 มกราคม - 4 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ โดยการจัดนิทรรศการที่มีชื่อว่า “Waste Side Story by PTTGC” ซึ่งได้รับเกียรติจากดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มาเป็นประธานเปิดนิทรรศการไปเมื่อวันที่ 27 มกราคมที่ผ่านมาที่ลานหน้าอาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก กรุงเทพมหานคร และมีคุณปฏิภาณ สุคนธมาน ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเคมีขั้นปลายของ PTTGC ให้การต้อนรับ

 

พลาสติกเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตและการอุปโภคบริโภคในชีวิตประจำวัน เพราะช่วยอำนวยความสะดวกและมีราคาที่คุ้มค่า แต่อีกด้านหนึ่งพลาสติกก็ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะปริมาณขยะพลาสติกที่มีอายุการใช้งานสั้น แต่กลับเวลาย่อยสลายอย่างยาวนาน

 

นิทรรศการที่มีชื่อว่า “Waste Side Story by PTTGC” จึงมีเป้าหมายเพื่อนำเสนอโอกาสใหม่ในการนำพลาสติกมารีไซเคิลมาใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ  เริ่มต้นจากตัวพาวิลเลียนที่ใช้จัดงานซึ่งมีพลาสติกรีไซเคิลเป็นส่วนผสม หรือผลงานที่จัดแสดงภายในพาวิลเลียนก็ล้วนมีส่วนผสมของพลาสติกรีไซเคิลเช่นกัน เช่นเสื้อผ้าดีไซน์สวยงามที่ PTTGC ได้จับมือกับนักออกแบบชั้นนำอย่างคุณประภากาศ อังสุสิงห์ ที่เคยมีผลงานจากการออกแบบชุดประกวดนางงามจักรวาลมาแล้ว รวมถึงแบรนด์ Fly Now ในการเนรมิตเสื้อผ้าจากพลาสติกรีไซเคิลขึ้นมา นอกจากนี้ยังมีโคมไฟระย้าที่ทำจากเหล็กและพลาสติกรีไซเคิล หรือกีตาร์ไอเดียเจ๋งที่ทำจากพลาสติกที่ย่อยสลายได้ มีน้ำหนักเบา จับถนัดมือและยังช่วยลดการตัดไม้ได้ และผลงานวัสดุที่ช่วยเปลี่ยนความร้อนให้เป็นไฟฟ้าได้จากทีมนักวิจัยของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นต้น

 

ซึ่งนิทรรศการ “Waste Side Story by PTTGC” จะจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. ที่ลานหน้าอาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก นอกจากนี้คุณผู้ชมยังสามารถชมนิทรรศการและกิจกรรมอื่น ๆ ในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ ที่กระจายตัวจัดใน 5 ย่านสำคัญทั่วกรุงเทพฯ ทั้งเจริญกรุง, คลองสาน, วงเวียน 22 กรกฎาคม, พระราม 1 และสุขุมวิทได้ในช่วงเวลาเดียวกัน โดยดูรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมในแต่ละพื้นที่เพิ่มเติมได้ที่ www.bangkokdesignweek.com และ facebook.com/bangkokdesignweek 

 

นิทรรศการ 'Waste Side Story by PTTGC'

วันนี้-4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 11.00-21.00 น.

ณ ลานหน้าอาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก

www.bangkokdesignweek.com และ facebook.com/ bangkokdesignweek

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4Q2iAY1CgGg

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ