01 ก.พ. 2561
6,413 ครั้ง

รวบสาวหลอกเจ้าของร้านค้าให้ทิ้งร้าน พาไปปล่อยลงกลางทางแล้ววกกลับมาขโมยของ โดนแล้วนับ 20 ราย!

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ขยายผลการจับกุมโจรออกอุบายหลอกเจ้าของร้านค้าภายในจังหวัดขอนแก่นกว่า 20 ร้าน แล้วทิ้งลงกลางทาง ก่อนจะวกรถกลับไปฉกเอาทรัพย์สินในร้านหนีลอยนวล พบยังก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงอีกหลายที่
 
เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ สภ.เมืองขอนแก่น นายฉัตรชัย อุ่นเจริญ นายอำเภอเมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้ากองข่าวมณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร พร้อมด้วย พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมแถลงผลความคืบหน้าการสืบสวนและจับกุมนางนิภาพร อายุ 33 ปี หลังก่อเหตุออกอุบายหลอกเจ้าของร้านค้าต่างๆในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นกว่า 20 ราย ขึ้นรถจักรยานยนต์โดยอ้างว่าให้พาไปขนของมาใส่สินค้า เนื่องจากลืมถือมาด้วยอยู่บริเวณใกล้ๆร้านค้า พอขับรถไปจอดหน้าหอพัก หรือบ้านพัก ซึ่งไม่ใช่ของคนร้ายก็จะบอกให้เจ้าของร้านที่หลอกมายืนรอแล้วคนร้ายก็อาศัยจังหวะนี้วกรถกลับไปรื้อค้นเอาทรัพย์สินภายในร้านค้าของเหยื่อหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว พอเจ้าของร้านเอะใจกลับไปที่ร้านก็พบว่าสูญเสียทรัพย์สินไปแล้ว
 
โดย พ.ต.อ.จรัสพัฒน์ สุตยสรณาคม รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า หลังจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนก่นจับกุมผู้ต้องหา ในข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการทรัพย์ พร้อมของกลางหลายรายการ และยานพาหนะ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีเขียว ที่ใช้ก่อเหตุเมื่อวันที่ 30 ม.ค. 2561 จากนั้นก็สืบสวนขยายผลว่าก่อเหตุที่ใดบ้าง เนื่องจากมีประชาชน นักเรียน นักศึกษา เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองขอนแก่นกันเป็นจำนวนมาก โดยการสืบสวนสอบสวนขยายผลพบว่าผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุทั้งในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง หลังจากก่อเหตุก็จะนำทรัพย์สินไปขายตามร้านรับซื้อต่างๆในจังหวัดมหาสารคาม เพราะตัวผู้ต้องหาเองทำอาชีพขายยำอยู่ในศูนย์อาหารของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดมหาสารคาม และมีบ้านพักอยู่ที่ อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม และจะตระเวนขับรถจักรยานยนต์ไปก่อเหตุที่อื่นที่ไม่ใช่พื้นที่จังหวัดมหาสารคาม โดยจะเลือกเหยื่อที่อยู่คนเดียว มีลักษณะเชื่อคนง่าย เป็นผู้หญิง หรือคนแก่เป็นส่วนใหญ่แล้วออกอุบายดังกล่าวได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ เบื้องต้นที่เจ้าหน้าที่สามารถติดตามอายัดคืนมาได้ มีทั้งโทรศัพท์มือถือกว่า 10 เครื่อง โน้ตบุ๊ก 2 เครื่อง แท็บเล็ต 1 เครื่อง ถังแก๊สปิกนิก 1 ถัง เสื้อผ้าและรองเท้า โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังทำการสืบสวนขยายผลอีก เชื่อว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ถูกผู้ต้องหาก่อเหตุดังกล่าว หากมีประชาชนที่คิดว่าถูกผู้ต้องหารายนี้ขโมยทรัพย์สินไปสามารถเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์ได้ที่ สภ.เมืองขอนแก่นทันที และอยากฝากถึงการซื้อขายสินค้าต่างๆ ไม่ควรไว้ใจใครง่ายๆ ควรซื้อขายในร้านและจบในที่เดียว ได้เงินมาจ่ายของไป และไม่ควรออกไปนอกพื้นที่กับลูกค้า
 
ทางด้าน นายภัทรพล ซาซุม อายุ 28 ปี เจ้าของร้านส้มตำโสเหล่ ตั้งอยู่หน้ามหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น 1 ในผู้เสียหายซึ่งถูกผู้ต้องหาลักเอาโน้ตบุ๊กไป 1 เครื่อง เปิดเผยว่า ช่วงสายวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้สีเขียวไม่ติดทะเบียน ลงมาสั่งส้มตำจำนวน 30 ครก ไก่ย่าง 5 ตัว อ้างว่าจะนำไปทำโรงทานเลี้ยงเด็กๆ ในวันเด็กแห่งชาติ แต่สั่งแล้วยังไม่มีการจ่ายเงิน บอกว่าจะกลับห้องพักไปเอาถาดใส่ส้มตำแต่ไม่มีคนช่วยถือของ บอกให้ตนเองนั่งซ้อนท้ายรถไปถือช่วย ซึ่งตนเองก็ไม่คิดว่าจะเป็นมิจฉาชีพ และใจก็อยากจะร่วมทำบุญ อยากช่วยเหลือเพราะเห็นว่าจะนำไปแจกเด็กๆในวันเด็กแห่งชาติ จึงได้นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ไปด้วยกัน แต่ไปได้ไม่ไกล ผู้ต้องหาก็จอดรถ และทิ้งให้รอข้างถนน โดยผู้ต้องหาบอกว่าลืมกุญแจห้องพัก ให้นั่งรอประมาณ 30 นาทีแล้วไม่กลับมา จึงเดินกลับไปที่ร้าน ปรากฏว่าโน้ตบุ๊กที่วางไว้ในร้านหายไป เมื่อดูกล้องวงจรปิดจากร้านค้าใกล้เคียงจึงรู้ว่าผู้ต้องหาขี่รถย้อนกลับไปลักทรัพย์สินในร้านแล้วหลบหนีไป
 
(ภาพ : ข่าวสด)
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ