04 ก.พ. 2561
21,540 ครั้ง

เปิดวงจรปิดเผยภาพคืนสังหาร 2 สามีภรรยาเศรษฐีโรงเกลือ - 'นายกเต่า' รุดประกันตัวลูกน้อง ปัดเอี่ยว

ความคืบหน้าจากกรณีคนร้ายก่อเหตุฆาตกรรม นายพิพัฒน์ หรือเสี่ยกวง ตั้งพงศ์ทอง อายุ 70 ปี และ นางสายันต์ จันทรา อายุ 65 ปี เจ้าของตลาดปลาที่โรงเกลือ ที่คฤหาสน์บ้านเจ้สายันต์ใน จ.สระแก้ว ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมนายวิชัย พุ่มเรือง หรือ "ต่อ"  อายุ 45 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 4 คนร้ายนั้น 

 

ล่าสุได้มีการเปิดเผยคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิด ซึ่งบันทึกภาพเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน เริ่มต้นตั้งแต่ เฮียกวง กำลังยืนอยู่หน้าบ้านก่อนจะปรากฏภาพของ เจ๊สายันต์ ขับรถเข้าบ้านด้วยความเร่งรีบ มีสุนัขวิ่งตาม1 ตัว จากนั้น 3 คนร้ายได้วิ่งตรงไปที่รถพยายามจะเปิดประตูรถแต่ไม่สำเร็จ ส่วนอีกคนวิ่งกลับไปดูลาดเลาด้านที่เจ๊สายันต์เดินไป กระทั่งทั้งหมดเข้าไปก่อเหตุฆ่าและปาดคอสองสามีภรรยา 

 

ขณะที่ ร.อ.สุเทพ มากสาคร หรือ นายกเต่า นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลคลองหาด ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดสระแก้ว เพื่อทำเรื่องขอประกันตัวนายวิชัยเช่นกัน แต่เอกสารหลักฐานไม่ครบ จึงไม่ทันยื่นให้เนื่องจากศาลเปิดทำการครึ่งวันในวันเสาร์ จึงเดินทางกลับ โดยจะมายื่นขอประกันตัวอีกครั้งในวันที่ 5 ก.พ.นี้ ต่อไป
 
โดยนายกเต่ายังได้ชี้แจงที่มีข่าวว่านายวิชัยเป็นลูกน้องของตนเองว่า นายวิชัยกับตนสนิทกันมาก เคยเป็นทหารสังกัด ร.12 ไม่ใช่ทหารพราน โดยได้ลาออกจากราชการแล้ว กินนอนอยู่ด้วยกันที่เทศบาลเป็นประจำ คอยดูแล ตนรักเหมือนลูก แล้วเราจะใช้ลูกไปฆ่าเขาหรือ นายวิชัยเป็นคนที่จิตใจดี ชอบถ่ายรูป รุ่งเช้าวันเกิดเหตุยังไปถ่ายรูปและเอามา ให้ดู ตนได้ตำหนิว่าไปเอาความซวยเข้า มาให้ เท่าที่สอบถาม นายวิชัยยืนยันกับตนว่าไม่ได้ทำ และภาพในกล้องวงจรปิด ที่เห็นมันคนละเรื่องกันเลย เห็นไหม ในภาพมีคนเดินแบบตุ้งติ้งด้วย
 
ในคืนเกิดเหตุกำลังเดินทางไปรับเจ้าหน้าที่ที่ได้เดินทางไปประชุมที่กรุงเทพฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา และในวันศุกร์ก็จะไปรับกลับ ตนมีหนังสือสั่งการพร้อมและจะชี้แจงเรื่องนี้ให้ทางอำเภอและทางผวจ.รับทราบเช่นกัน เมื่อถามเรื่องประเด็นการกู้ยืมเงิน 10 ล้านบาท อาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดการฆ่าล้างหนี้ ร.อ.สุเทพกล่าวว่า การจะไปยืมเงินคนนั้น คนให้ยืมก็ต้องดูก่อนว่ามีปัญญาใช้คืนเขาได้หรือไม่ เงินตั้งเป็นสิบล้าน การกู้ยืมต้องมีสัญญากัน และหลักประกันค้ำ จะมากู้กันเฉยได้อย่างไร ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นตนจะไม่ไปโต้แย้งอะไร เดี๋ยวจะไปกันใหญ่ อยู่นิ่งเฉยดีกว่า ไม่มีอะไร เพราะตนไม่ได้ทำ 
 
ด้านทนายความของนายวิชัยระบุว่า ยังเชื่อในความบริสุทธิ์ของลูกความ และเชื่อว่าไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีพยานหลักฐานจำนวนหนึ่งที่สามารถหักล้างข้อกล่าวหาของตำรวจ อีกทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดที่ตำรวจใช้เป็นหลักฐานนั้นก็ไม่ชัดเจน ไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ ส่วนทางเจ้าหน้าที่เอง ดูเหมือนจะพยายามโยงประเด็นมูลเหตุไปที่การ เมืองท้องถิ่นมากเกินไป จนไม่ให้ความสนใจในพยานหลักฐานอื่นๆ อย่างไรก็ดียังเชื่อมั่นในหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะคราบเลือดของผู้ตาย จะโยงใยหาตัวผู้กระทำผิดได้แน่นอน หากลูกความของตนกระทำผิดจริงคงไม่กล้าปฏิเสธอย่างแน่นอน 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/jGpOX8t5pTo

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ