04 ก.พ. 2561
5,509 ครั้ง

โฆษก กห.โต้เพจ CSI LA ยันไม่มีนโยบายระดมทหารโหวตหนุน 'ประวิตร' ให้อยู่ต่อ

ความคืบหน้าจากกรณีเพจดัง CSI LA ออกมาโพสต์ภาพบทสนทนากับบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นทหาร ระบุว่าขณะนี้มีหน่วยทหารหลายหน่วยถูกผู้บังคับบัญชาเรียกรวมประชุม เพื่อให้ไปกดโหวตผลสำรวจความคิดเห็นออนไลน์ให้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม อยู่ในตำแหน่งต่อไปนั้น 
 
"หน่วย IO ทหารพยายามโกงผลโหวต ผลการสำรวจของ CSI LA ล่าสุดออกมาเเปลกๆ เพราะอยู่ๆก็มีคนต้องการให้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม อยู่ต่อ มาออกความเห็นถึง 8,000 คน หรือ 53% ของผู้ออกความเห็นทั้งหมด ต่อมามีน้องทหารบอกว่าตอนนี้มีหน่วยทหารหลายหน่วยโดนผู้บังคับบัญชาเรียกรวมประชุมเพื่อให้ไปกดโหวตให้ประวิตรอยู่ต่อโดยเฉพาะเพจ CSI LA โดยให้ทหารหลายๆคนกดกันคนละหลายสิบ หลายร้อยครั้งต่อนาย ทหารท่านนี้บอกผมว่าเขารู้สึกรับไม่ได้จริงๆ เเละรู้สึกน่าสมเพชกับหน่วยงานของตัวเอง
 
ผู้บังคับบัญชาทหาร คงจะลืมไปนะครับว่าผมเองเป็นนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล เเละระบบที่ผมสร้างขึ้นสามารถตรวจสอบได้ว่า ใครกดซ้ำๆกันจาก IP เดียวกันเวลาไหนเมื่อไหร่ จะโกงระบบโหวตทั้งที ทำให้เนียนหน่อยสิครับ สมัยนี้เป็นสมัย Thailand 4.0 เเล้ว"
 
ล่าสุด พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ไม่รู้ว่าเฟซบุ๊กเพจ CSI LA นั้นเป็นใคร และไม่รู้ว่าเจตนาที่บริสุทธิ์คืออะไร การที่กล่าวหาว่าทหารโกงผลโหวต ตนยืนยันว่ากระทรวงกลาโหมไม่มีนโยบายดังกล่าว และไม่ได้มีการสั่งการใดๆในเรื่องนี้ ไม่รู้คนที่อ้างตัวว่าเป็นทหารนั้นมีตัวตนจริงหรือไม่ หรือเป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวของทหารบางคนจนทำให้ทหารส่วนใหญ่ได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ทหารทุกคนมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี อีกทั้งประชาชนจำนวนมากก็เคยผ่านการเป็นทหาร เชื่อว่าทุกคนมีอุดมการณ์เดียวกันคือทำงานเพื่อส่วนร่วม ทหารอีกในฐานะหนึ่งก็คือประชาชน เรามีครอบครัว เราก็เป็นประชาชนคนหนึ่ง ทหารเป็นหนึ่งเดียวกับประชาชน มีสิทธิ์เหมือนประชาชน หากถามว่าถ้ามีการสั่งการแบบนั้นจริง ยอดคนโหวตน่าจะสูงกว่านี้ เพราะทหารทั้งประเทศมีกว่า 3 แสนคน แต่เราเคารพประชาชน ไม่อยากให้เกิดการแบ่งฝ่าย หรือมีการพูดจาในลักษณะสร้างความแตกแยก เพราะเราต่างมีบทเรียนจากในอดีตร่วมกันมาแล้ว
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/grfIyW_eoY8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ