04 ก.พ. 2561
3,759 ครั้ง

รวบยกแก๊ง! โจ๋แสบรวมตัวตระเวนลัก จยย.หาเงินเสพยา พบยังเป็นเยาวชนทั้งหมด

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผบช.น. ฐานะศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปจร.น.) แถลงจับแก๊งเยาวชนตระเวนลักรถจักรยานยนต์ชำแหละชิ้นส่วนขาย ได้ผู้ต้องหาเป็นเยาวชนอายุระหว่าง 13-17 ปี จำนวน 9 คน พร้อมตรวจยึดของกลางรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมมา 8 คัน เสื้อเชิตแขนสั้นพื้นหลังสีดำมีลวดลายตัวอักษรภาษาอังกฤษ 1 ตัว เสื้อเชิตแขนสั้น พื้นหลังสีดำ มีลวดลายต่างๆ 1 ตัว และหมวกกันน็อคนิรภัยแบบเต็มใบ ยี่ห้ออินเด็ก สีขาว ใช้สวมใส่ในวันก่อเหตุ 1 ใบ 
 
 
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 2 ก.พ. เวลาประมาณ 05.30 น. ขณะที่ตำรวจกก.ดส.บช.น.ปฏิบัติหน้าที่มาถึงบริเวณแฟลต ข้าราชการตำรวจถนอมมิตร พบกลุ่มเยาวชนดังกล่าวมีพฤติการณ์ท่าทีพิรุธต้องสงสัย โดยนั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ จอดติดเครื่องอยู่ 3 คัน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนและไม่พบกุญแจ  จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอทำการตรวจสอบ พบว่ารถจักรยานยนต์ทั้งหมดเป็นรถที่ถูกแจ้งหายไว้ในพื้นที่สถานีตำรวจต่างๆ ทั้งสภ.คูคต สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ สภ.ลำลูกกา และสน.นิมิตรใหม่ จึงได้ประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปจร.น.เพื่อร่วมทำการตรวจสอบขยายผล
 
จากการสอบสวนกลุ่มผู้ต้องหาเยาวชนยังให้การอีกว่า เมื่อได้ทำการลักรถจักรยานยนต์ได้แล้วจะนำไปจอดซุกซ่อนไว้ โดยแต่ละคนยังมีการแบ่งหน้าที่กันทำ บางคันจะแยกชิ้นส่วนไปขายตามร้านรับซื้อของเก่าที่อยู่ในพื้นที่ ซึ่งบางคันหากสภาพดีก็จะมีนายทุนมารับซื้อไป 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/v_VpuXqJlZg
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ