15 ก.พ. 2561
2,673 ครั้ง

อุกอาจ! บึ้มหน้าร.ร. เมืองยะลา หวงสังหาร อส.ชุดคุ้มครอง บาดเจ็บสาหัส 2 นาย เด็กนักเรียนโดนลูกหลงเจ็บอีก 3

คนร้ายลอบวางระเบิด อส.ชุดคุ้มครองตำบลบันนังสาเรง ขณะ รปภ.ดูแลความปลอดภัยครูโรงเรียนประชาอุทิศ เจ็บ 2 นาย นักเรียนเจ็บเล็กน้อย 3 ราย
 
เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 08.00 น. ศูนย์รวมข่าว สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุระเบิดที่บนถนนในหมู่บ้าน หมู่ 5 บ.กูแปปุโรง ต.บันนังสาเร็ง อ.เมือง จ.ยะลา มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ จึงได้แจ้ง พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ นวลเอียด พนักงานสอบสวน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา เดินทางเข้าตรวจสอบทันที 
 
เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากโรงเรียนประชาอุทิศ หมู่ 5 ต.บันนังสาเร็ง ประมาณ 200 เมตร เขตรอยต่อ อ.กรงปินัง จ.ยะลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ช่วยกันลำเลียงส่งโรงพยาบาลยะลา ทราบชื่อคือ นายมูฮะมัดรอนี เลาะหะมะ และนายวันชูรูวัน เจ๊ะมิง ส่วนอีก 1 นาย ยังไม่ทราบชื่อ ทั้ง 3 นาย เป็นเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) ปฎิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยครูโรงเรียนประชาอุทิศ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่า ที่บริเวณโคนต้นไม้ริมถนน พบหลุมที่เกิดจากแรงระเบิด รวมทั้งเศษสะเก็ดระเบิดเป็นเหล็กเส้นตัดขนาด 1 ซม เศษสายไฟ ถ่านไฟฉายขนาด 9 โวลต์ รวมทั้งเศษกล่องเหล็ก จึงเก็บรวบรวมเอาไว้เป็นหลักฐาน ในเบื้องต้นเชื่อเป็นระเบิดแสวงเครื่อง บรรจุในกล่องเหล็ก น้ำหนักประมาณ 3-5 กก. ส่วนการจุดชนวนอยู่ในระหว่างการตรวจสอบ 
 
 จากการสอบสวนทราบว่า ในขณะที่ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองหมู่บ้านบันนังสาเร็ง จำนวน 6 คน ขี่รถ จยย. 3 คัน ปฎิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยครู เมื่อขี่ จยย.มาถึงจุดเกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บทั้งสอง ซึ่งขี่ตามมาเป็นคันสุดท้าย ถึงจุดเกิดเหตุพอดี คนร้ายซึ่งเชื่อว่าเฝ้าสังเกตพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่อยู่ ได้จุดชนวนระเบิดขึ้นทันที เป็นเหตุให้ทั้งสองนายได้รับบาดเจ็บดังกล่าว นอกจากนั้น เสียงระเบิดยังทำให้เด็กนักเรียนซึ่งอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ มีอาการหูอื้อจำนวน 3 คน เบื้องต้นเชื่อเป็นฝีมือคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง
 
ขอบคุณภาพจาก ข่าวสด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ