19 ก.พ. 2561
3,760 ครั้ง

คนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหาร ทหารช่างจะแนะ เจ็บ 4 นาย

นราธิวาส-เกิดเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารช่างสังกัดกองพันทหารช่างที่ 5 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร จ.นครศรีธรรมราช บนถนนในหมู่บ้านตือกอ ม.7 ต.จะแนะ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 4 นาย

 

ในที่เกิดเหตุพบหลุมระเบิดใต้ผิวถนนลึก 1 เมตร กว้าง 2 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 ก.ก. จุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ที่ลากสายไฟยาวเข้าไปในทุ่งนายาว 150 เมตร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างไปประมาณ 5 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถยนต์จี๊ปหุ้มเกราะเสียหลักอยู่ริมไหล่ถนนโดยมีสภาพหงายท้องชี้ฟ้า ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 นาย ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลจะแนะไปก่อนหน้าแล้ว

 

ประกอบด้วย 1. ส.อ. เฉลิมเกียรติ วงศ์กิ่งศรี มีบาดแผลฉีกขาดที่ฝ่ามือขวา ข้อศอกขวาและใบหูขวา

2.ส.ท.จตุวิทย์ ท่าจีน มีบาดแผลฉีกขาดที่คิ้วซ้าย ข้อศอกขวาและเจ็บหน้าอก

3. ส.ท.ธัชพล จันทมาศ มีบาดแผลฉีกขาดที่หน้าท้องและเข่าขวา

และ 4.พลทหารกิฟลี ทองสงค์ มีบาดแผลถลอกที่บริเวณซีโครงทั้ง 2 ข้างและเจ็บหน้าอก

 

ซึ่งทั้ง 4 นาย ถูกแรงอัดของอนุภาพระเบิดและแรงจากการกระแทกภายในรถได้รับบาดเจ็บ เมื่อแพทย์ทำการปฐมพยาบาลในเบื้องต้น จะส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์

 

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุในระหว่างที่ ส.อ.เฉลิมเกียรติ นั่งรถยนต์จี๊ปพร้อมผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 4 นาย เพื่อเดินทางนำเสบียงอาหารไปที่แจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ทหารที่กำลังซ่อมแซมถนนอยู่ที่หมู่บ้านสะโก ม.5 ต.จะแนะ ซึ่งอยู่เลยเข้าไปด้านในหมู่บ้านจุดเกิดเหตุ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ที่คันนาในทุ่งนา ได้ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางไว้ใต้ผิวถนน จนเกิดระเบิดในขณะที่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหารผ่าน

 

ทำให้รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ลอยเหิรขึ้นไปบนท้องฟ้าตามเสียงของระเบิด และได้ตกลงมากระแทกกับพื้นในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่ทหารทั้ง 4 นาย ได้รับบาดเจ็บจากแรงอัดของอนุภาพระเบิด รวมทั้งร่างกายได้กระแทกกับส่วนต่างๆภายในห้องโดยสารได้รับบาดเจ็บ ก่อนคนร้ายจะอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป

 

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gtNvkOq0FGU

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ