23 ก.พ. 2561
9,802 ครั้ง

ยังไม่เจอตัว ช้างป่าตะเกียกตะกายลากขาเข้าป่า หลังถูกกระบะชน รบ.เตรียมปิดถนนเขาอ่างฤาไน พบสัตว์ถูกชนตาย 14,000 ตัว

หมอล็อต นายสัตวแพทย์ภัทรพล มณีอ่อน นายสัตวแพทย์ประจำกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เผย ช้างป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตวป่าเขาอ่างฤาไน โพสต์คลิปการเกิดเหตุช้างป่าเขาอ่างฤาไน ซึ่งเป็นช้างขนาดเล็ก ยังไม่โตเต็มที่ ถูกรถปิกอัพที่สัญจรผ่านป่าอ่างฤาไน ชนที่ขาหลังทั้งสองข้างได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณหมู่บ้านซับบัวแดง อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ห่างจากปากเข้าสู่เขตรักษาเขาอ่างฤาไน ประมาณ 2 กม. โดยรถปิกอัพได้รับความเสียหายด้วย

 

ด้านนายจำรัส พรมจันทร์ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์ เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมนาย บรรชา กำลังเดินทางกลับบ้านที่ อ.คลองหาด จ.สระแก้ว พอมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เห็นช้างป่าจำนวน 3 ตัว กำลังเล่น ท่าทางหยอกล้อกันอย่างรุนแรง ตนเองพยายามจะหักรถหลบ แต่ด้วยความตกใจ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรวดเร็วมาก จึงชนเข้ากับช้างป่า ด้านฝั่งขวาของตัวรถ ก่อนที่รถจะเสียหลักตกข้างทาง จากนั้นช้างทั้งหมดได้ส่งเสียงร้องและเดินเข้าป่าไป

 

ขณะที่หมอล็อตและเจ้าหน้าที่รักษาป่าเขาอ่างฤาไน ได้รีบออกติดตามตัวเพื่อนำมารักษาอาการบาดเจ็บ และจะได้ให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสัตวแพทย์ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เข้าไปรักษาอาการบาดเจ็บต่อไป ทั้งนี้จากการจรวจสอบพบว่าช้างได้ตะเกียกตะกายลากขาเข้าป่า พอสักระยะหนึ่งไม่มีร่องรอยการลากขาหลัง จึงคาดว่าอาการบาดเจ็บน่าจะดีขึ้น พร้อมเตือนไม่ให้คนเข้าไปยุ่งเกี่ยว เพราะเมื่อช้างบาดเจ็บจะเกิดอาการหวาดระแวง และหาตัวยากขึ้น

 

พร้อมกันนี้หมอล็อตเปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้เสนอให้ปิดถนนเส้นดังกล่าว ในช่วงที่ตัดผ่านเข้าอ่างฤาไนย เพราะจากการวิจัยพบว่าเมื่อเปิดถนนนี้มา 20 ปี มีสัตว์ป่าถูกรถชนตายบนถนนเส้นนี้กว่า 14,000 ตัว เป็นช้างป่า 3 ตัว 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OqVoiLvhTf8

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ