23 ก.พ. 2561
10,084 ครั้ง

เหยื่อเปิดใจวินาทีเฉียดตาย ก้อนดินผสมปูนหล่นทับรถ ผู้รับเหมาทางลอดแยกอุโมงค์พัฒนาการ ยอมรับผิดทุกอย่าง

เกิดเหตุก้อนดินผสมปูนขนาดใหญ่ หล่นใส่รถเก๋งสีดำ บริเวณถนนพัฒนาการ ระหว่างซอยพัฒนาการ 23 กับพัฒนาการ 25 ตรงไซต์งานก่อสร้างโครงการทางลอดถนนพัฒนาการ-รามคำแหง พบผู้เสียหายอยู่ภายในรถ 2 คน คือ นายอับดุล ซูโกร อายุ 55 ปี คนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และนางอริสา ดำหมัด อายุ 59 ปี ภรรยาที่นั่งมาด้วย ไม่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนรถยนต์ได้รับความเสียหายหลังคายุบ กระจกหน้ารถแตก

 

จากการสอบถามผู้ที่เกี่ยวข้อง ทราบว่า ขณะเกิดเหตุเครนกำลังยกบล็อกเหล็ก ความยาว 9 เมตร ที่เป็นแบบสำหรับเทปูน ออกจากหลุมที่ขุดไว้ แต่ตอนที่ยกขึ้นมาบล็อกเหล็กมีดินผสมปูนติดขึ้นมาด้วย จากนั้นลวดสลิงก็เกิดแรงเหวี่ยงทำให้บล็อกเหล็กหมุนจนดินผสมปูนที่ติดอยู่ หลุดออกไปหล่นใส่รถเก๋งของนายอับดุล ที่ขับมาพอดี

 

ต่อมา ตร.สน.คลองตัน ได้ลงมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเชิญตัวแทนจากบริษัทผู้รับเหมา คนขับรถเครน และลูกชายของผู้เสียหาย มาสอบปากคำ และลากรถเก๋งสีดำคันที่เกิดเหตุมาไว้ ที่ สน. ซึ่งจากการพูดคุยทางโครงการจะรับผิดชอบค่ารักษา ค่าเสียหายทุกอย่าง และทางประกันของโครงการจะเข้ามาประเมินความเสียหาย ในวันนี้ (23 ก.พ.) 

 

โดยตัวแทนจากบริษัทผู้รับเหมา บอกกับทีมข่าวว่า ยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจะดูแลรับผิดชอบทุกอย่าง ซึ่งจากการสอบถามคนขับรถเครนทราบว่า ขณะทำการดึงท่อนเหล็กขึ้นพบว่ามันมีดินผสมปูนเกาะอยู่ แต่ไม่สามารถแซะออกได้ พอดึงสูงขึ้นมาอีกแท่นเหล็กได้เกิดการเหวี่ยง จนทำให้ดินผสมปูนหล่นไปโดนรถยนต์คันดังกล่าว ตอนนี้คนขับรถเครนมีอาการวิตก เพราะทำงานมานานกว่า 10 ปี ก็เพิ่งจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นครั้งแรก

 

ส่วนนายนูรุดดีน ดำหมัด อายุ 29 ปี ลูกชายของผู้เสียหาย บอกว่าพอใจกับการรับผิดชอบของทางบริษัทผู้รับเหมา และโครงการ เพราะตนมองว่าเป็นความประมาท จะต้องรับผิดชอบ ส่วนอาการของพ่อและแม่ ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่อย่างใด ส่วนเรื่องรถยนต์คงจะต้องมีการพูดคุยกันอีกครั้งหนึ่ง

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหากับคนขับรถเครน ฐานกระทำโดยประมาทให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และกระทำการโดยประมาททำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

    

ภายหลังเข้ารับการรักษา นางอริสา และ นายอับดุล เล่าเหตุการณ์ให้ทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ฟังว่า ขณะที่ตนและสามีที่กำลังขับรถกลับบ้าน โดยผ่านถนนพัฒนาการขาออกซึ่งเป็นพื้นที่โครงการทางลอดพัฒนาการ-รามคำแหงถาวร อยู่ๆก็ได้ยินเสียงดังเหมือนมีของหล่นลงมาทับหลังคารถ จนหลังคายุบลงมากระแทกที่ศีรษะ และกระจกรถแตก ตอนนั้นตนตกใจมาก คิดว่าน่าจะเกิดอุบัติเหตุรถชน จึงรีบหันไปหาสามีที่นั่งอยู่ฝั่งคนขับ แต่เห็นสภาพสามีที่มีคราบดินปูนเลอะเต็มไปทั้งตัว ก่อนจะมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือ นำตนและสามีออกไปจากตัวรถจึงได้ทราบข้อเท็จจริงหลังจากนั้น ว่ามีดินผสมปูนหล่นลงมาจากรถเครนที่กำลังทำการก่อสร้างทางลอดหล่นมาทับหลังคารถตน

 

นางอริสา เล่าให้ฟังอีกว่า ตนและสามีได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกของหลังคารถซึ่งมีอาการมึนหัวและปวดไหล่ แต่สามีจะมีแผลถลอกเล็กน้อย ซึ่งหลังเกิดเหตุทางหัวหน้าวิศวกรและเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบโครงการดังกล่าวได้เข้ามาเยี่ยมตน และขอโทษพร้อมพูดคุยรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ขณะนี้ตนและสามียังคงมีอาการมึนหัว และปวดไหล่ที่ถูกหลังคายุบลงมากระแทก หลังจากนี้คงต้องกลับไปตรวจร่างกายเพิ่มเติมให้ละเอียดอีกครั้ง ที่โรงพยาบาล 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/RJ5EmDcCNv8

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ