23 ก.พ. 2561
6,399 ครั้ง

'เก๋ ลอนดอน' โดน 2 ข้อหา กุเรื่องโดนแท็กซี่กรีดแขน-ชิงทรัพย์ อ้างทำไปเพราะเครียด

จากกรณีหญิงสาวโพสต์ในเฟซบุ๊คว่าถูกแท็กซี่ทำร้าย โดยใช้มีดกรีดที่แขนถึง 43 แผล สุดท้ายกลายเป็นว่าเจ้าตัวสร้างเรื่องขึ้นมาเองทั้งหมด ด้วยหลักฐานจากกล้องวงจรปิดของหอพัก

 

ตำรวจนครบาลลาดพร้าวชี้แจงคดีนี้ว่า ผู้อ้างว่าตกเป็นผู้เสียหายคือ นางสาวทองประกาย สุขศรีราษฎร์ หรือ 'เก๋ ลอนดอน' ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนอ้างว่าถูกผู้ขับรถแท็กซี่โดยสารทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์ ขณะเดินทางกลับที่พักย่านเสรีไทย ภายหลังจากเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านรัชดาเมื่อวานนี้ และอ้างว่าถูกชิงทรัพย์เป็นกระเป๋ายี่ห้อดังภายในมีเงินสดจำนวน 14,000 บาท บัตร เอทีเอ็ม 1 ใบ ก่อนจะขับรถหลบหนีเมื่อคืนที่ผ่านมา

 

ซึ่งจากการตรวจสอบหลักฐานจากกล้องวงจรปิด บริเวณที่เกิดเหตุ หน้าที่พักของนางสาวทองประกาย ไม่พบเหตุการณ์ตามที่กล่างอ้าง ประกอบพยานในที่เกิดยืนยันตรงกันว่า นางสาวทองประกายไม่ได้ถูกทำร้ายจริง

 

ขณะที่ น.ส.ทองประกายระบุถึงเหตุผลที่กุเรื่องและลงมือทำร้ายตนเองด้วยมีดโกนว่า เป็นเพราะตนเครียดมากมาหลายวันและไม่อยากอยู่คนเดียว เครียดเรื่องครอบครัว เรื่องลูก เรื่องเงิน และอีกหลายๆเรื่องที่ผ่านมา บางเรื่องก็พูดให้ใครฟังไม่ได้ วันนั้นที่ไปเที่ยว ไม่ได้กินเหล้า ไม่ได้เสพยาแต่อย่างใด

 

"ด้วยความที่เครียดเรื่องลูก หนึ่ง แม่ต้องดูแลลูก สอง ยายมาขาหัก เข้าโรงพยาบาลครั้งที่สอง ซึ่งแม่ต้องไปดูแลยาย และก็ไม่มีใครดูแลลูก มันก็เลยเครียดเรื่องเงินด้วย เครียดเรื่องลูกด้วย ถ้าไม่มีคนดูแลลูก แล้วเราไปดูแลลูกแทน แล้วใครจะหาเงินให้ลูก มันมีหลายเหตุผลหลายความเครียดที่เก๋สะสมมาคนเดียวโดยที่ไม่สามารถระบายให้ใครฟังได้แม้แต่แม่ตัวเองเพราะกลัวแกคิดมาก" น.ส.ทองประกายระบุ

 

น.ส.ทองประกายกล่าวต่อไปว่า ตอนนี้ยิ่งเครียดกว่าเดิม  ที่เรื่องบานปลายเพราะเพื่อนคิดว่าเป็นเรื่องจริงแล้วพาไปแจ้งความ ซึ่งตนทำแบบนี้เป็นครั้งแรก ยอมรับว่าตนไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านรัชดาจริง แต่ตลอดทุกครั้งที่ตนไปเที่ยว จ่ายเงินสดตลอด ไม่เคยติดหนี้ร้าน ตนยอมรับว่าช่วงที่ลงมือทำร้ายตนเองไม่ได้คิดถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้น การทำร้ายตนเองไม่เกี่ยวกับการติดหนี้เพราะระหว่างติดหนี้ก็คุยกับเพื่อนตลอด

 

ทั้งนี้ น.ส.ทองประกายได้กล่าวขอโทษผู้ขับรถแท็กซี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคน ผู้สื่อข่าวที่เกาะติดเรื่องนี้มาตลอด ตลอดจนสังคม พ่อ แม่ พี่น้องและคนรอบข้างที่ทำให้เกิดเรื่องขึ้นด้วย

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเแจ้งความดำเนินคดีกับนางสาวทองประกาย 2 ข้อหา คือแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน มีโทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 5,000 บาท และข้อหานำเข้าข้อความอันเป็นเท็จตามพระราชบัญญัติการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ฝากเตือนประชาชนด้วยว่าอย่าคิดง่ายๆ อย่าคิดว่าจะไม่มีอะไร ทุกอย่างที่ทำมีผลย้อนกลับมาเสมอ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bq7zIZdSqLo

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ