23 ก.พ. 2561
35,983 ครั้ง

วัดลุกเป็นไฟ! 2 แม่ชีเขม่นกัน เปิดฉากตบสนั่น ปมเปิดธรรมะเสียงดัง

ชลบุรี-เกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันบนสำนักแม่ชี วัดเขาบางทราย ตำบลบางทราย อำเภอเมือง ตรวจสอบพบแม่ชีณัฐทพัสส์ มิมรัฐนาคอน อายุ 54 ปี เป็นแม่ชีที่เพิ่งมาบวชเรียนถือศีลได้เพียง 3 วัน อยู่ในอาการตื่นตกใจ เล่าว่าถูก แม่ชีอรุณนัฐ สารกูล อายุ 60 ปี ถือศีลบวชเรียนอยู่สำนักชีแห่งนี้มากว่า13 พรรษา ตบตีทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่กำลังนั่งสวดมนต์อยู่บริเวณหน้าพระพุทธรูปในสำนักชีแห่งนี้

 

ทางผู้บาดเจ็บกล่าวว่าสาเหตุเกิดจาก ตนเดินเข้าไปเคาะประตูห้องตักเตือนเรื่องเรื่องที่แม่ชีคู่อริ เปิดเครื่องเล่นเพลงธรรมะเสียงดังมากจน ทำให้ตนไม่สามารถสวดมนต์ได้ หลังจากนั้นได้กลับมานั่งสวดมนต์ต่อ จู่ๆแม่ชีคู่อริก็เดินเข้ามาจิกหัวและตบไปที่ใบหน้าหลายครั้งทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาระงับเหตุ

 

ขณะที่ทางฝั่งแม่ชีรุ่นพี่อายุ 60 ปี ก็เล่าว่า แม่ชีณัฐทพัสส์ เพิ่งจะมาบวชเรียนได้เพียงไม่กี่วัน ก็รับดูดวง เข้าทรง โดยที่ตลอดเวลาที่มาบวชเรียนอยู่สำนักชีแห่งนี้ไม่เคย ยกมือไหว้ ตนก็ไม่เคยอยากจะยุ่งและสนใจ จนมา 2 วันที่แล้ว แม่ชีที่บวชใหม่ได้เดินมาหน้าห้องของตน แล้วมาเคาะประตูห้องบอกว่าให้ช่วยเบาเสียงเพลงธรรมะหน่อยได้ไหม ตนก็ตอบกับไปว่าอยู่ในสำนักแม่ชี เปิดเพลงธรรมะไม่ดีหรือไง เพราะอีกแค่สองวันนี้ตนก็ไม่อยู่แล้ว กำลังเดินทางจะไปบวชเรียนต่อที่ประเทศอินเดียแล้ว จึงเกิดการทะเลาะวิวาทกันเกิดขึ้น

 

ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ทางเจ้าอาวาสวัดเขาบางทราย ได้สั่งพระภิกษุลูกวัด(พระดำ) มาเจรจาเพื่อปรับความเข้าใจกันระหว่างแม่ชีทั้งสองแล้ว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QVMqX5W8P7I

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ