23 ก.พ. 2561
15,237 ครั้ง

ผอ.เขตเรียกถก 5 ตลาดรอบบ้านป้าทุบรถ สั่งปิดถาวร 3 แห่งไม่มีใบอนุญาต

ผู้อำนวยการเขตประเวศ แจ้งข้อกล่าวหาตลาดทั้ง 5 แห่ง พร้อมให้ดำเนินการภายใน 7 วัน พร้อมยอมรับถือเป็นบทเรียนที่เจ้าหน้าที่ควรพึงสังวร ในการปฏิบัติหน้าที่

 

นายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผู้อำนวยการเขตประเวศ ได้ออกมาเปิดเผยภายหลังจากเรียกเจ้าของตลาดทั้ง 5 แห่ง ให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา โดยตลาดสวนหลวงมีใบอนุญาตถูกต้อง แต่ไม่มีใบอนุญาตทำตลาด ตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต และตลาดยิ่งนรา มีใบอนุญาตประกอบกิจการเชิงพาณิชย์ แต่มีการขายสินค้าไม่ถูกต้อง สำหรับตลาดยิ่งนรา ไม่มีที่จอดรถ ซึ่งกำหนดไว้จำนวน 14 คัน ส่วนตลาดรุ่งวานิช และตลาดร่มเหลือง ไม่มีใบอนุญาตในการก่อตั้งตลาด

 

โดยกำหนดทั้ง 5 ตลาดจะต้องทำการแก้ไข โดยเฉพาะตลาดรุ่งวานิช และตลาดร่มเหลือง จะต้องทำการปิดถาวรให้ระยะเวลาในการระบายสินค้า และแจ้งให้กับพ่อค้าแม่ค้า ทราบในการระบายสินค้าที่มีอยู่เป็นเวลา 7 วัน

 

สำหรับตลาดยิ่งนรา และตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต จะต้องทำการปรับปรุงแก้ไข เนื่องจากไม่มีใบอนุญาตตั้งตลาด ซึ่งมีการขายของสด จะต้องทำการปรับปรุงแก้ไขให้ถูกต้องในการประกอบการค้าเชิงพาณิชย์ และจะต้องไม่มีเรื่องร้องเรียนกับประชาชนในพื้นที่ขึ้นมาอีก จนกว่าจะมีคำสั่งของศาลปกครอง

 

หากศาลปกครองมีคำสั่งให้จัดเป็นพื้นที่ที่อยู่อาศัยแล้ว ตลาดทั้งหมดก็จะต้องย้ายออกไป โดยสำนักงานเขต จะได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ในการดูแลบริเวณโดยรอบ เพื่อไม่ให้ครอบครัวแสงหยกตระการได้รับผลกระทบจากตลาดอีก

 

ขณะที่ผู้อำนวยการเขตยอมรับกรณีที่เกิดขึ้น ถือเป็นบทเรียนให้กับสำนักงานเขตที่พึงสังวรในการกระทำสิ่งที่ถูกต้อง และไม่ระเว้นการปฏิบัติหน้าที่ซึ่งทุกคนควรอยู่ภายใต้ของกฎหมาย ในขณะที่มาตรการในการเยียวยา ทางเจ้าของตลาดจะเป็นผู้ดำเนินการเอง โดยจะเข้าไปคุยกับผู้ค้าเรื่องที่เกิดขึ้น โดยจะไปหาที่จัดตั้งตลาดใหม่เอง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Pjy7xpvwAVA

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ