27 ก.พ. 2561
19,285 ครั้ง

ยกย่อง นศ.สาว-อดีตลูกจ้างเปิดโปงทุจริตศูนย์ไร้ที่พึ่ง นายกฯสั่งคุ้มครอง-เข้ารับเป็นทหาร

ขอนแก่น-สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1 ขอนแก่น มอบเกียรติบัตรพร้อมทุนการศึกษาให้กับ น.ส.ปณิดา ยศปัญญา อายุ 23 ปี นักศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผู้ที่เปิดโปงขบวนการปลอมแปลงเอกสารทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อย และผู้ป่วยเอดส์ ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น และ น.ส.ณัฐกานต์ หมื่นพล อายุ 26 ปี อดีตลูกจ้างศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.ขอนแก่น ซึ่งถูกเลิกจ้างจากศูนย์ฯดังกล่าวโดยไม่เป็นธรรม

 

ซึ่งการมอบเกียรติบัตรพร้อมทุนการศึกษา ในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติ ที่ทั้งสองคนทำความดีเพื่อคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติ ในด้านการต่อต้านการทุจริต คอรัปชั่น จนมีการตรวจสอบไปทั่วประเทศ

 

พร้อมกันนี้ พันเอก พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าฝ่ายข่าวกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดขอนแก่น (กกล.รส.จ.ขอนแก่น) มณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารหญิงจากหมวดน้ำหวาน มทบ.23 เข้าพูดคุยกับ น.ส.ปณิดา และ น.ส.ณัฐกานต์ หลังสิ้นสุดการมอบใบเกียรติบัตรดังกล่าว หลังได้รับคำสั่งในการจัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพยานสำคัญในคดีดังกล่าว

 

ซึ่งทั้ง 2 คนเป็นพยานคนสำคัญในการตรวจสอบการทุจริตเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้และผู้ป่วยโรคเอดส์ ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น กระทรวง พม. ร้องเรียนเรื่องศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น ผู้บังคับบัญชาระดับสูงจึงมีคำสั่งในเรื่องของความปลอดภัยของทั้ง 2 คน

 

จึงสั่งการให้ กกล.รส.จ.ขอนแก่น เข้ามาดูแลรักษาความปลอดภัยต่อจากนี้ ได้ส่งกำลังทหารหญิงในหมวดน้ำหวาน มาดูแลความปลอดภัยให้กับน้องๆ ซึ่งหมวดน้ำหวาน มีกำลัง 11 นาย จะผลัดเปลี่ยน ดูแลความปลอดภัยให้น้องทั้งสองคนตลอด 24 ชม. และกำลังทหารหญิงทุกคนผ่านการฝึกยุทธวิธีมาแล้วทั้งหมดผ่านการอารักขาและรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญมาแล้วหลายคน

 

นอกจากนี้ พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ยังเปิดเผยอีกว่า ทาง พล.ต.อัครเดช บุญเทียม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบก ที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร ยังมอบโอกาสดีดีให้กับทั้ง 2 คน ด้วยการรับเข้าทำงานเป็นทหารของค่ายศรีพัชรินทรอีกด้วย ซึ่งทาง น.ส.ปณิดา และ น.ส.ณัฐกานต์ ก็เปิดเผยว่ารู้สึกดีใจและอบอุ่นใจที่มีทหารมาดูแลความปลอดภัยให้ และในส่วนการเข้าทำงานนั้นก็อยากจะเป็นทหารอยู่แล้ว ซึ่งจะได้ปรึกษากับทางครอบครัวเพื่อตัดสินใจอีกครั้ง 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/WOuhnEyJjqs

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ