28 ก.พ. 2561
9,988 ครั้ง

กปปส.จ่อตั้งพรรคมวลมหาประชาชน 'สุเทพ' ไม่ขอรับตำแหน่ง

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีต เลขาธิการ กปปส. กล่าวถึงกระแสข่าวเตรียมจัดหาบุคคลจัดตั้งพรรคการเมืองว่า ตนลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่ปี 2556 โดยประกาศตัวเป็นผู้รับใช้ประชาชน และออกมาชุมนุมต่อต้านระบอบทักษิณ และมีผลต่อเนื่องมาจนถึงตอนนี้ เป็นธรรมดาที่ต้องมีคนคาดคิดว่าตนจะทำแบบนั้นแบบนี้ ซึ่งตนให้ความเคารพทุกคนว่าจะพูดหรือคิดอย่างไรเป็นเรื่องของแต่ละคนที่เข้าใจกันไปเอง

 

ยืนยันว่าช่วงชีวิตที่เหลือ จะอุทิศเวลารับใช้สถาบัน ศาสนาและประชาชน เท่าที่จะทำได้ และยืนยันว่าไม่คิดหันไปเล่นการเมืองอีก ไม่ร่วมรัฐบาลกับใคร ไม่เป็นนักการเมือง ไม่เป็นลงสมัคร ส.ส. อย่างแน่นอน แต่จะสนับสนุนให้มีการจัดตั้งพรรคของ กปปส.หรือไม่นั้น ยังไม่ขอตอบ

 

ขณะที่นายธานี เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ น้องชายของนายสุเทพ กล่าวว่า กปปส.ตั้งพรรคการเมืองใหม่มีชื่อว่า "พรรคมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข" โดยนายสุเทพ ตั้งใจจะเป็นเพียงสมาชิกพรรคเท่านั้น ไม่รับตำแหน่งอื่นใดๆ ทั้งสิ้น เพราะสนใจจะดูแลประเทศชาติ อยู่เฉยๆ ไม่ได้ จะไม่ลง ส.ส.ไม่เป็นกรรมการบริหารพรรค ไม่มีตำแหน่งใน ครม.และรัฐบาลทั้งสิ้น และมีแนวคิดในการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rRYEP2aQv2U

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ