05 มี.ค. 2561
3,648 ครั้ง

ปชป.เรียกสมาชิกภาคใต้รายงานตัวเช็คชื่อ รับมือ กปปส.จ่อตั้งพรรคใหม่

ความเคลื่อนไหวของนายธานี เทือกสุบรรณ อดีตส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) น้องชายนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย(มปท.) ประกาศตั้งพรรคใหม่ ชื่อพรรคมวลมหาประชาชนเพื่อปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์โดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข (กปปส.)

 

ล่าสุดคาดว่าน่าจะไปยื่นต่อ กกต. ได้ในวัน5-7 มีนาคมนี้ ขณะที่เบื้องต้นบุคคลจะมาเป็นสมาชิกนั้นจะเป็นคนใหม่ๆที่จะลงสมัคร ส.ส.ในนามของพรรค ส่วนอดีต ส.ส.ของพรรคปชป.จะเข้ามาร่วมด้วยจำนวนเท่าใดนั้น ยังตอบไม่ได้

 

ขณะที่ทางประชาธิปัตย์ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค กล่าวถึงกรณีที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศถึงอดีต ส.ส.ภาคใต้ ทั้งหมดของพรรค ให้มาแจ้งยืนยันอย่างไม่เป็นทางการภายในวันที่ 9 มี.ค.นี้ ว่า จะยังอยู่กับพรรคต่อไปหรือจะย้ายไปพรรคใหม่ว่า ไม่ได้เป็นเรื่องผิดปกติอะไร เพราะเป็นเรื่องที่ต้องเตรียมการอยู่แล้ว เนื่องจากตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน จะเป็นช่วงเวลาที่สมาชิกพรรครวมถึงอดีต ส.ส. ต้องยืนยันสถานะความเป็นสมาชิกพรรคต่อหัวหน้าพรรคการเมือง จึงเป็นเรื่องที่ต้องมีการเตรียมความพร้อมเรื่องตัวบุคคลไว้ก่อน

 

ส่วนที่มีการคาดการณ์ว่าจะมีอดีต ส.ส.ภาคใต้ 3 คน ย้ายไปสังกัดกับพรรคใหม่นั้น ยังไม่ทราบรายละเอียด แต่ปกติแล้วหากพื้นที่ใดขาดบุคคลผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง คณะกรรมการของพรรคในแต่ละพื้นที่ก็ต้องดำเนินการให้มีผู้สมัครคนใหม่ ส่วนทางกรุงเทพมหานครฯ นั้น ยังไม่มีอดีต ส.ส.คนใดแสดงความจำนงไปสังกัดพรรคใหม่

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xsOUltiAHno

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ