08 มี.ค. 2561
13,928 ครั้ง

พายุฤดูร้อนถล่มหลายจังหวัดทั่วไทย น้ำท่วม-เสาไฟหักโค่น-บ้านเรือนเสียหายเป็นวงกว้าง

เกิดพายุพัดแรงในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร โดยเฉพาะที่บริเวณสนามหน้าเมืองกำแพงเพชร ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานนบพระเล่นเพลง ซึ่งเป็นงานประจำปีมีเต้นต่างๆภายในงานจำนวนมาก โดยลมเริ่มพัดมาในช่วงแรกยังไม่แรงมาก จากนั้นก็ค่อยๆทวีความรุนแรงมากขึ้นเป็นลำดับ จนทำให้เต็นท์ตรงบริเวณข้างสนามกีฬาหน้าวิทยาลัยเทคนิค

 

ที่ จ.ภูเก็ต เกิดฝนตกหนักนานเกือบ 1 ชม.ทำน้ำท่วมผิวจราจรสูงเฉลี่ย 30 – 70 เซนติเมตร การจราจรในตัวเมืองภูเก็ตติดขัดบางช่วง ทำให้รถเล็กสัญจรไปมาด้วยความลำบาก พ่อค้าแม่ค้าร้านขายอาหารริมถนนต้องรีบเก็บของ ไม่ให้ลอยไปกับน้ำและช่วยกันกำจัดสิ่งปฏิกูลและขยะที่อุดตัน ให้น้ำระบายลงท่ออย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามภายหลังฝนหยุดตกไม่นานระดับน้ำได้ลงกลับเข้าสู่สภาวะปกติ การสัญจรกลับมาสะดวกรวดเร็วขึ้นเช่นกัน

 

จ.ปทุมธานี ฝนตกพายุลมแรงทำเสาไฟฟ้าหักโค่น 11 ต้นทับรถยนต์ 5 คันมีผู้บาดเจ็บ 4 ราย การจราจรตัดขัด ที่ถนนรังสิต-นครนายก ขาเข้า บริเวณหน้าหมู่บ้านฟ้ารังสิต ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี รถติดยาวเป็นสิบกิโล

 

ที่ปราจีนบุรี เกิดพายุฤดูร้อนมีฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง นานนับชั่วโมง และได้เกิดฟ้าผ่าหม้อแปลงไฟฟ้าส่งทำให้ไฟฟ้าดับทั่วเมือง หลังจากที่ฝนหยุดตกพบว่าบริเวณเขตเทศบาลตำบลกบินทร์ มีน้ำท่วมขังรอการระบายเป็นบริเวณกว้าง โดยเฉพาะหน้าที่ทำการไปรษณีย์กบินทร์บุรี ระดับน้ำสูง 20-30 ซม.

 

ที่เพชรบูรณ์ ลมพายุฤดูร้อนพัดถล่มอาคารบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่เทศบาลเมืองหล่มสัก ได้รับความเสียหายราว 20 หลังคาเรือน ขณะที่ภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ ก็มีลูกเห็บ ตกลงมา

 

จ.เลย เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ บ้านเรือนชาวบ้าน ถูกพายุพัดเสียหายกว่า 20 หลัง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KFHvwoD3cus

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ