20 มี.ค. 2561
6,068 ครั้ง

จับมือระเบิดได้คารถไฟ หลังมีหมายจับคดีเตรียมก่อวินาศกรรมกรุงเทพฯเมื่อปี 59

สงขลา-ตำรวจกองปราบ ร่วมกับตำรวจรถไฟหาดใหญ่ ร่วมกันจับกุม นายมูฮัมหมัดซาการียา ดามุง อายุ 21ปี ชาวจ.ปัตตานี ผู้ต้องหาคนสำคัญด้านความมั่นคง ตามหมายจับของกองบังคับการปราบปรามปี 2559 ในข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่อาจออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครอง,อั้งยี่,และซ่องโจร

 

ขณะเดินทางมากับรถไฟขบวนรถเร็วที่171 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก และเข้าเทียบชานชลาสถานีรถไฟหาดใหญ่ ขณะเดินทางจากกรุงเทพฯไปยัง จ.ปัตตานี ก่อนที่จะนำตัวมาสอบสวนและแจ้งข้อหาให้ทราบที่ศูนย์ประสานงานตำรวจกองปราบ จ.สงขลา

 

สำหรับ นายมูฮัมหมัดซาการียา เป็นหนึ่งผู้ต้องหาที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเตรียมก่อเหตุวางระเบิดคาร์บอมบ์ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ช่วงวันที่ 25-30 ตุลาคม 2559 แต่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทราบแผนการและบุกเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ก่อนขณะพักอยู่ภายในซอยรามคำแหง53 เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ และห้องพักในพื้นที่ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ

 

สำหรับคดีนี้จากการสอบสวนมีผู้เข้าร่วมเตรียมลงมือก่อเหตุทั้งหมด5 จับกุมได้แล้ว 3 คน คือ นายตาลมีซี โตะตาหยง, นายอับดุลบาซิร สือกะจิ และนายมูบารีย์ กะนา และล่าสุดในวันนี้จับกุมนายมูฮัมหมัดซาการียา ซึ่งเป็นมือประกอบระเบิดและมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่จ.นราธิวาสหลายครั้ง ยังเหลืออีก1คนที่ยังคงหลบหนี

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1AVvF-Yd4dU

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ