27 มี.ค. 2561
6,443 ครั้ง

'ดูเม็กซ์' ชี้แจง-เร่งตรวจสอบ ปมดราม่าคุณแม่ซื้อนมผงให้ลูก แต่พอเปิดดูกลายเป็นเกลือ

จากกรณี Puya Patsita Narula โพสต์ภาพนมผงยี่ห้อดัง ซึ่งเป็นนมสำหรับวัยแรกเกิดถึงหนึ่งปี แต่เมื่อลองเปิดข้างในออกมาดูพบว่าไม่ใช่นมผงสำหรับลูก แต่เป็นเกลือ

 

ล่าสุดทาง บริษัท ดูเม็กซ์ จำกัด ประเทศไทย ทำจดหมายชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวว่า บริษัทฯ กำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอยืนยันว่าในโรงงานของเราไม่มีการใช้เกลือในกระบวนการผลิต และเกลือที่พบในผลิตภัณฑ์นั้นไม่ได้มาจากกระบวนการผลิตแต่อย่างใด

 

บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและคุณภาพของผลิตภัณฑ์เป็นอันดับหนึ่ง และมีขั้นตอนการผลิตและการตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์ในทุกขั้นตอนอย่างเข้มงวดก่อนออกจากโรงงานตามมาตรฐาน ด้านความปลอดภัยอาหารระดับสากล และเป็นไปตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องของประเทศไทย อาทิ เครื่อง x-ray ตรวจสอบสิ่งแปลกปลอม กล้อง CCTV ตรวจสอบการทำงานในสายการผลิตและคลังสินค้าตลอด 24 ชั่วโมงทีมผู้เชี่ยวชาญพร้อมเครื่องมือที่ทันสมัยในการตรวจสอบและควบคุมคุณภาพการผลิต และกระบวนการตรวจสอบย้อนกลับ (traceability process) ที่รัดกุม

 

ขณะนี้บริษัทฯ กำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุตามมาตรฐานคุณภาพของบริษัทฯ ในทุกขั้นตอนที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการผลิต การบรรจุ การจัดเก็บสินค้า และการกระจายสินค้า หากมีความคืบหน้าเกี่ยวกับสาเหตุของเหตุการณ์นี้บริษัทฯ จะแจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องทราบต่อไป

 

บริษัทฯ ขอแนะนำผู้บริโภคให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากแหล่งที่เชื่อถือได้ โดยบรรจุภัณฑ์ภายนอกต้องอยู่ในสภาพที่เรียบร้อยไม่มีร่องรอยฉีกขาด และเมื่อเปิดกล่องกระดาษ ซองฟอยด์บรรจุนมภายในต้องมีสภาพสมบูรณ์ปิดผนึกสนิทแน่นหนา มีเลขที่ล๊อตผลิต วันผลิต วันหมดอายุ ที่ตรงกับบรรจุภัณฑ์ภายนอก

 

บริษัทฯ ขอยืนยันว่าบริษัทฯให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาพและความปลอดภัยของผู้บริโภค การผลิตในทุกขั้นตอนกระทำด้วยความใส่ใจอย่างสูงสุดในด้านความปลอดภัย สำหรับผู้บริโภคที่ต้องการสอบถาม

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์กรุณาติดต่อ ศูนย์แคร์ไลน์ของดูเม็กซ์ โทร. 0-2740-3400 หรือเฟซบุ๊ก  

https://www.facebook.com/DumexHeartToHeartClub

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ki-wSLIWTmQ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ