27 มี.ค. 2561
8,233 ครั้ง

สลด พ่อกระโดดทะเลช่วยลูกกับเพื่อนที่กำลังจมน้ำ จนลูกรอด แต่ตัวเองตาย เด็กอีกคนยังสูญหาย

สงขลา-คลิปภาพเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุเด็กๆประมาณ 5 คน อายุ 10 ขวบ ลงไปเล่นน้ำทะเลบริเวณชายทะเลหัวสะพานสนามชัย ใน อ.สทิงพระ จ.สงขลา และถูกคลื่นที่มีกำลังแรงดูดลงไปในทะเลจมน้ำ 2 คน ส่วนที่เหลือสามารถวิ่งขึ้นมาจากทะเลได้อย่างปลอดภัยและร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว

 

โดยชาวบ้านได้ลงไปช่วยขึ้นมาได้ 1 คน ในสภาพที่หมดสติต้องช่วยกันปั๊มหัวใจเพื่อเร่งช่วยชีวิตเท่าที่พอจะทำได้ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสทิงพระและล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

 

แต่ที่ซ้ำร้ายคือพ่ออายุ 54 ปี ที่ลงไปช่วยลูกชายเอาไว้ได้ และพยายามว่ายไปช่วยเด็กอีกคนที่ถูกคลื่นดูดลงไปในทะเล แต่กลับหมดแรงจมน้ำเสียชีวิต ในขณะที่เด็กอีกคนก็สูญหายไปในทะเล ไม่สามารถช่วยได้ทันและชาวบ้านพยายามนำเรือออกค้นหาต่อเนื่องจนถึงช่วงค่ำแต่ก็ยังไม่พบร่าง

 

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่เด็กๆซึ่งอยู่ในรุ่นราวคราวเดียวกันและเรียนอยู่ที่โรงเรียนสนามชัย ได้ชักชวนกันไปเล่นน้ำทะเลในช่วงปิดเทอม ซึ่งขณะลงไปเล่นน้ำชาวบ้านที่เป็นชาวประมงพื้นบ้านที่อยู่ในบริเวณเกิดเหตุได้ห้ามแล้ว เพราะคลื่นแรง แต่เด็กๆกลุ่มนี้ก็ลงไปเล่นน้ำทะเลบริเวณชายฝั่ง แต่ขณะเกิดเหตุคลื่นแรงและดูดเด็กชาย 2 คนออกห่างฝั่งไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ กระทั่งเกิดเหตุเศร้าสลดขึ้นในหมู่บ้านแห่งนี้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/630Gk82sHio

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ