28 มี.ค. 2561
6,311 ครั้ง

'นายกตุ้ย บางแสน' โพสต์ประจานแม่ค้ามักง่าย พ่นสีสเปรย์เลอะฟุตปาธ จองที่ขายของสงกรานต์

นายกตุ้ย หรือ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงพฤติกรรมของพ่อค้าแม่ค้าที่มาจับจองพื้นที่สำหรับขายของในวันไหล บางแสน บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยบูรพา โดยได้ใช้สีสเปรย์พ่นจองพื้นที่บนฟุตปาธสาธารณะ พร้อมเขียนเบอร์โทรศัพท์ของตนเองอย่างชัดเจน ทำให้พื้นผิวเกิดความสกปรก

 

โดยระบุว่า “ขอประจานพวกเหลือขอ ทำตัวไร้การศึกษา ไม่รู้อะไรควรไม่ควร จะจองพื้นที่ขายของวันไหลบางแสน ใช้วิธีนี้เลยเหรอ? ไร้สำนึกสิ้นดี แบบนี้ต้องจับปรับให้หนัก แต่จะมาให้ปรับหรือเปล่าไม่รู้ เซ็ง ไม่เกรงกลัวกฏหมายใดๆ จะจับผู้กระทำผิดยังไงได้ โทรไปคงไม่รับแหงๆ#Thailandonly”

 

ล่าสุดนายกตุ้ย ให้สัมภาษณ์กับเรื่องเล่าเช้านี้ว่า ชาวบ้านส่งภาพดังกล่าวมาให้ทราบ จากการตรวจสอบพบว่ามีการพ่นสีสเปรย์ที่หน้า ม.บูรพา ยาวไปจนถึงหน้าชายหาดบางแสน ที่ผ่านมาได้มีการติดตั้งป้ายห้าม แต่ก็ไม่ได้ผล อย่างไรก็ตามจะมีการหารือเพื่อจัดระเบียบพื้นที่ต่อไป และอาจให้ จนท.เทศกิจจับปรับแม่ค้าในงานวันจริงไปเลย

 

ขณะที่แม่ค้าบางคนอ้างว่าเห็นคนอื่นทำแล้วจึงทำตาม และการใช้สีเทียน หากฝนตกก็จะถูกล้างออกได้ จึงจำเป็นต้องใช้สีสเปรย์ในการจองพื้นที่ดังกล่าว

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Bc5EzvcUZJI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ