18 ก.พ. 2557
7,191 ครั้ง

'เฉลิม' แถลงภารกิจขอคืนพื้นที่เรียบร้อยดี ลั่นจะทำทุกวัน ไม่มีวันหยุด

 

ผอ.ศรส.แถลงภารกิจขอคืนพื้นที่เช้าวันนี้เรียบร้อยดี ลั่นจะทำทุกวัน ไม่มีวันหยุด แต่เว้นช่วงกลางคืน เผยนายกรัฐมนตรีเน้นย้ำไม่ให้ใช้ความรุนแรง

 

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ผอ.ศรส. กล่าวถึงภารกิจการขอคืนพื้นที่ 5 แห่งสำคัญ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยนายกรัฐมนตรี เน้นย้ำให้ ศรส.อย่าใช้ความรุนแรง เน้นใช้การเจรจา โดยเริ่มต้นที่กระทรวงพลังงานและปตท.สำนักงานใหญ่ สามารถเข้ายึดคืนพื้นที่เรียบร้อยแล้ว และจับกุมผู้ขัดขวางได้จำนวน 80 คน

 

ส่วนพื้นที่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ที่นำโดยพระพุทธอิสระ ได้มีการเปิดเส้นทางให้ประชาชนสัญจรได้ 1 ช่องทาง แต่ตำรวจยืนยันต้องเปิดเส้นทางทั้งหมด สำหรับถนนราชดำเนิน ได้สั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 2 เข้าไปเจรจา ซึ่งขณะนี้ได้เก็บสิ่งกีดขวาง บนถนนออกหมดแล้ว ซึ่งยืนยันต้องเคลียร์ให้เรียบร้อย เพราะเป็นถนนสายหลักที่ใช้เป็นเส้นทางเสด็จ

 

สำหรับกระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 7 เป็นผู้รับผิดชอบ ขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนเจรจา ส่วนบริเวณทำเนียบรัฐบาล อยู่ระหว่างการเจรจาเช่นเดียวกัน ซึ่งหากพื้นที่ส่วนไหนเรียบร้อยแล้ว จะถอนกำลังตำรวจไปสนับสนุนที่ทำเนียบรัฐบาล

 

 

ทั้งนี้ ผอ.ศรส. ยังย้ำอีกว่าจะทำทุกวัน ไม่มีวันหยุด แต่จะไม่ทำกลางคืน และจะไม่ให้เดือดร้อนกับประชาชน พร้อมฝากเตือนประชาชน ที่อยู่ในพื้นที่ให้กลับบ้าน เพราะไม่เช่นนั้นจะผิดกฎหมาย และถูกจับดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมระบุว่าขอให้กฎหมายชนะแค่ 51% ผู้ชุมนุม 49% เพียงพอแล้ว และไม่ให้เกิดความสูญเสีย หากสูญเสียก็ให้น้อยที่สุด

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ