31 มี.ค. 2561
3,195 ครั้ง

ล้อมคอก! จนท.เขตบางขุนเทียนลงพื้นที่จับหมาจรจัดในหมู่บ้านเอื้ออาทร หลังรุมกัดเด็ก3ขวบ

จนท.เขตบางขุนเทียน ลงพื้นที่จับสุนัขจรจัดในหมู่บ้านเอื้ออาทรแล้ว หลัง ด.ช.วัย 3 ขวบถูกหมา 7 ตัวรุมกัดเป็นแผลทั้งตัว
 
ความคืบหน้าจากกรณี เพจแหม่มโพธิ์ดำ แชร์เรื่องราวของน้องมิค ด.ช.วัย 3 ขวบถูกสุนัขจรจัด 7 ตัวรุมกัดเป็นแผลทั้งตัว คอ ใบหน้า หลัง ขา ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร เทียนทะเล ซอย 28 ย่านพระราม 2 ผู้ปกครองต้องรีบนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ต้องทำความสะอาดแผลและฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าอย่างเร่งด่วน
 
ล่าสุดวานนี้ (30 มี.ค.) เจ้าหน้าที่เขตบางขุนเทียน เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเช้าวานนี้ มีเด็กเล็กอายุเพียง 3 ขวบ ถูกสุนัขจรจัดในย่านนั้นรุมกัดถึง 7 ตัว และยังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล มีบาดแผลไปทั่วร่างกาย จึงได้ลงพื้นที่จับสุนัขในบริเวณนั้น แต่ยังจับตัวจ่าฝูงไม่ได้ เป็นพันธุ์ผสมบางแก้วภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร ย่านบางขุนเทียน ซอย 28 เจ้าหน้าที่เขตบางขุนเทียน และอีกหลายหน่วยงานลงพื้นที่จับสุนัข จรจัด โดยใช้ประทัดจุดไล่ให้สุนัขที่เข้าไปหลบอยู่ใต้ถุน และ ตามหลุมพื้นดินที่ทรุดหลายตัววิ่งออกมา ก่อนที่จะใช้สวิงจับ ได้ทั้งหมด 7 ตัว โดยมีสุนัขที่รุมกัดเด็กรวมอยู่ด้วย แต่ยังจับตัวจ่าฝูงที่เป็นพันธุ์ผสมบางแก้วไม่ได้ 
 
ด้านแม่เด็ก เผยอาการล่าสุดว่า น้องมิคจะรู้สึกเจ็บแผลมาก เพราะเนื่องจากตอนนี้มีอาการแผลบวม แต่น้องมิคก็ยังคงร่าเริงอยู่ ซึ่งแพทย์บอกว่าอาจจะต้องอยู่โรงวพยาบาล 3-4 วัน ซึ่งหลังจากที่มีข่าวออกไปก็ได้มีเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้ามาเยี่ยมและพูดคุยให้กำลังใจน้องและครอบครัว ส่วนในเรื่องที่มีเจ้าหน้าที่เขตลงพื้นที่เข้าไปจับหมาแล้วนั้น ตนรู้สึกดีใจและอยากขอบคุณเป็นอย่างมากที่มีเจ้าหน้าที่เข้าไปจัดการ 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8KyTFRhHD-I
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ