18 ก.พ. 2557
4,527 ครั้ง

เปิดตัวนวัตกรรมฟิล์มถนอมสายตา Focus Blue Light Cut

ฟิล์มกันรอยโฟกัส ห่วงใยผู้ใช้สมาร์ทโฟน เปิดตัวนวัตกรรมฟิล์มถนอมสายตา 'Focus Blue Light Cut' ป้องกันอันตรายจากแสงสีฟ้า ในงาน Thailand Mobile Expo 2014

ฟิล์มกันรอยโฟกัส ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดแผ่นฟิล์มกันรอยสำหรับหน้าจอสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต อันดับ 1 ของประเทศไทยอีกครั้งในงาน Thailand Mobile Expo 2014 มหกรรมมือถืองานใหญ่ที่สุดของประเทศครั้งแรกของปีนี้ ด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุด 'Focus Blue Light Cut' ฟิล์มถนอมสายตา ด้วยเทคโนโลยีตัดแสงสีฟ้า โดยจัดเสวนากับจักษุแพทย์ที่มาร่วมให้ความรู้เกี่ยวกับแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา พร้อมทดสอบให้เห็นกันชัดๆ โดยพรีเซนเตอร์สาว "หนูนา - หนึ่งธิดา โสภณ" ว่าฟิล์มสามารถตัดคลื่นแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตาได้มากกว่า 32%

นายอมรศักดิ์ แดงแสงทอง รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด บริษัทดีพลัส อินเตอร์เทรด จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฟิล์มกันรอยหน้าจอสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต อันดับหนึ่งของไทย ภายใต้แบรนด์ ‘Focus’ ได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ 'Focus Blue Light Cut' ฟิล์มถนอมสายตา ด้วยเทคโนโลยีตัดแสงสีฟ้า ช่วยกรองแสงสีฟ้าจากหน้าจอซึ่งเป็นอันตรายต่อดวงตา โดยยังคงสีสันความคมชัดของหน้าจอได้อย่างสมบูรณ์


'Focus Blue Light Cut' ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ใช้เวลาอยู่กับหน้าจอสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตหลายชั่วโมงต่อวัน จนหลายคนมีปัญหาตาล้า ตาแห้ง แสบตา จากรายงานวิจัยด้านสุขภาพตาในต่างประเทศหลายฉบับ ระบุว่า แสงสีฟ้า (Blue-Light) หรือคลื่นแสงช่วงความยาวคลื่นต่ำ 400-500 นาโนเมตร ที่อยู่ใกล้เคียงกับรังสียูวี เป็นคลื่นแสงพลังงานสูง (High Energy Visible Light) ที่ดวงตามองเห็นได้ มีผลให้เกิดอนุมูลอิสระที่ทำลายเซลส์จอประสาทตา และเสี่ยงต่อการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ในอนาคต

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้คลิกที่นี่

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ