02 เม.ย. 2561
2,186 ครั้ง

'ดีเอสไอ' ส่งสำนวนค้ามนุษย์ 'วิคตอเรียซีเครท'ให้อัยการ เชื่อ 'เสี่ยกำพล' หนีออกนอกประเทศแล้ว

ดีเอสไอ ส่งสำนวนคดีค้ามนุษย์วิคตอเรียซีเครทให้อัยการ กว่า 1 หมื่นแผ่น ส่งฟ้องผู้ต้องหา 45 ราย ส่วนเสี่ยกำพลขณะนี้ เชื่อว่าหลบหนีออกนอกประเทศแล้ว
 
พ.ต.ท.สุภัทร ธรรมธนารักษ์ ผู้อำนวยการ กองคดีการค้ามนุษย์ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) นำสำนวนการสอบสวนคดีสถานบริการ วิคตอเรีย ซีเครท จำนวน 72 แฟ้ม รวมกว่า 16142 แผ่น ไปส่งที่ สำนักงานคดีค้ามนุษย์ สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนแจ้งวัฒนะ 
 
โดยนายบดินทร์ แสนสระดี รองอธิบดีอัยการคดีค้ามนุษย์ เปิดเผยว่า สำนวนคดีนี้เป็นสำนวนที่พนักงานสอบสวนของดีเอสไอส่งเพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งเป็นคดีที่เกี่ยวข้องภายในราชอาณาจักร โดยแบ่งกลุ่มผู้ต้องหา ออกเป็น 5 กลุ่ม จำนวน 45 ราย ประกอบด้วย เจ้าของสถานบริการ กลุ่มเชียร์แขก กลุ่มแคชเชียร์ นายหน้า และอั่งยี่ ซึ่งข้อหาหลักเกี่ยวข้องกับร่วมกันค้ามนุษย์ 
 
ขณะเดียวกันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวนของดีเอสไอได้ส่งสำนวน ที่เกี่ยวข้องนอกราชอาณาจักรที่เกี่ยวข้องกับคดีนี้ จำนวน 12 ราย มาแล้ว โดยหลังจากนี้สำนักคดีค้ามนุษย์จะทำการตรวจสอบ โดยตั้งคณะทำงานขึ้นมา เพื่อให้ทันครบกำหนดฝากขังในวันที่ 5 เมษายนนี้ 
 
ขณะที่ พ.ต.ท.สุภัทร เปิดเผยถึงกรณีของนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี โดยการติดตามตัวขณะนี้ คาดว่าอาจหลบหนีไปต่างประเทศแล้ว โดยใช้ช่องทางธรรมชาติ โดยจะประสานความร่วมมือกันระหว่างประเทศ ซึ่งให้สำนักงานอัยการสูงสุด เป็นผู้ประสานงานกลาง 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ